ขบ. จับมือ คปภ. ลดเบี้ยประกันรถที่ได้มาตรฐานคิวมาร์ค 10% หวังช่วย ผปก.ฝ่าโควิด

by Nalinee @15 ม.ค. 64 10:06 ( IP : 180...114 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 960x1358 pixel , 175,153 bytes.

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)​ เปิดเผยว่า ขบ.และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ซึ่งเป็นเครือข่ายพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุน ส่งเสริม และสร้างแรงจูงใจให้ผู้ประกอบการขนส่งเข้าสู่ระบบมาตรฐานคุณภาพบริการขนส่งด้วยรถบรรทุก หรือ คิวมาร์ค (Q Mark)​ มาอย่างต่อเนื่อง ร่วมกันพิจารณามาตรการช่วยเหลือเพื่อลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถบรรทุก

ล่าสุด คปภ. ได้ออกคำสั่งนายทะเบียน ให้บริษัทประกันภัยทุกแห่งให้ส่วนลดเบี้ยประกันภัยในการรับประกันภัย ตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท สำหรับรถที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคิวมาร์ค ของกรมการขนส่งทางบก โดยให้เป็นส่วนลดอื่นในอัตรา 10% ของเบี้ยประกันภัยสุทธิ มีผลสำหรับการทำสัญญาประกันภัยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ อีกด้วย

นายจิรุตม์ กล่าวว่า สำหรับมาตรฐานคิวมาร์ค เป็นเครื่องมือในการพัฒนา สนับสนุน และส่งเสริมระบบการขนส่งสินค้าทางถนน ให้มีคุณภาพได้มาตรฐานสอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ลดต้นทุนการดำเนินงานของผู้ประกอบการขนส่งและลดต้นทุนการขนส่งในภาพรวม ซึ่งผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์เพื่อสร้างความได้เปรียบในการประกอบการทั้งจากภาครัฐและเอกชน อาทิ เพิ่มความได้เปรียบในการขออนุญาตประกอบการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ และได้รับสิทธิเข้าร่วมประชุมสัมมนาเพื่อสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิประโยชน์จากภาคหน่วยงานต่างๆ อาทิ วิริยะประกันภัย ให้ส่วนลด 10% ทั้งในส่วนของตัวรถ และการประกันสินค้า บริษัท บริดจสโตน ประเทศไทย จำกัด สนับสนุนยางรถบรรทุกจำนวน 2 เส้น จำนวน 25 สิทธิ์ ให้ผู้ประกอบการที่สมัครหรือต่ออายุการรับรองคิวมาร์ค และมีส่วนลดค่าบริการสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองและนำรถบรรทุกเข้ารับการบำรุงรักษาเบื้องต้น อาทิ ปะยาง ตั้งศูนย์ และถ่วงล้อ เป็นต้น

ที่มา : https://www.matichon.co.th/economy/news_2528500

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง