อิเกียประกาศรับซื้อคืน เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช้แล้ว เอามาขายเป็นสินค้ามือสอง

by Nalinee @15 ต.ค. 63 10:31 ( IP : 14...28 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 280x180 pixel , 12,446 bytes.

อิเกีย ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่สัญชาติสวีเดน ประกาศเริ่มโครงการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์คืนจากลูกค้า เพื่อนำเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีสภาพดีแต่ไม่เป็นที่ต้องการแล้วมาขายต่อเป็นสินค้ามือสอง รวมทั้งนำเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้การไม่ได้ไปรีไซเคิลอย่างเหมาะสมต่อไป

อีเกียประกาศว่า บริษัทจะพิจารณาสินค้าที่ลูกค้านำมาขายคืนโดยจะยกเว้นสินค้าบางประเภท เช่น สินค้าที่มีเบาะเป็นส่วนประกอบ และจะประเมินราคาจากสภาพเป็นหลัก หากชิ้นไหนสภาพเหมือนใหม่และไม่มีรอยขีดข่วน อาจได้ราคารับซื้อสูงสุดอยู่ที่ 50% ของราคาขายมือ 1 และราคาประเมินจะลดหลั่นลงมาเป็น 40% หรือ 30% ตามลำดับ ซึ่งผู้ที่นำเฟอร์นิเจอร์เก่ามาขายจะได้รับเป็นบัตรแทนเงินสดสำหรับซื้อของในอิเกียแบบไม่มีวันหมดอายุ

โครงการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์คืนจะเริ่มในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ในช่วงจังหวะเดียวกับเทศกาลแบล็ก ฟรายเดย์ (Black Friday) ซึ่งจะเป็นมหกรรมที่ผู้คนในหลายประเทศแห่ไปซื้อสินค้าที่จะลดราคาครั้งใหญ่ ซึ่งแถลงการณ์ของอิเกียระบุว่า ตั้งใจจะเริ่มโครงการซื้อเฟอร์นิเจอร์คืนในช่วงนั้น เพราะต้องการให้โอกาสกับเฟอร์นิเจอร์เก่าได้มีชีวิตใหม่ และไม่ต้องการให้ผู้บริโภคจับจ่ายซื้อสินค้าในช่วงนั้นมากจนเกินความจำเป็น

อิเกียระบุว่า โครงการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์คืนจะเปิดให้เข้าร่วมใน 27 ประเทศ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า สาขาของอิเกียในประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้หรือไม่

อีเกียเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งที่ประเทศสวีเดน ปัจจุบันมีสาขาอยู่เกือบ 400 สาขาใน 40 ประเทศ ซึ่งแม้ในปีนี้จะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้หลายสาขาของอิเกียต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่บริษัทก็ยังมีรายได้จากการขายเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ยอดขายตั้งแต่ต้นปีถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาของอิเกียลดลงเพียงเล็กน้อยไปอยู่ที่ 1.44 ล้านล้านบาท

ที่มา : https://workpointtoday.com/ikea-secondhand-furniture/?fbclid=IwAR1OEibjawdoWJlJ4xBadwSOqP63so2XTrpS6IksKqFOvNh9pI-LIO12rIc

Relate topics