ลูกบ้านรวมตัวฟ้องศดธ.สงขลา กรณีคอนโดหรูหาดใหญ่

by Nalinee @22 มิ.ย. 63 17:29 ( IP : 180...70 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 960x502 pixel , 101,836 bytes.

เมื่อ 22 มิ.ย.63 เวลา 09:30 นายเฉลิมพงศ์ รักทอง ตัวแทนกลุ่มผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการซื้อคอนโดมีเนียม เอไทมน์ และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนประมาณ 50 คน เดินทางมายื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา เพื่อขอให้จังหวัดเข้าไปดูแลกรณี ได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกซื้อคอนโด แต่คอนโดกลับสร้างไม่แล้วเสร็จ

โครงการเอไทมน์ คอนโดมิเนียม เป็นของ บริษัท ศิริกูล แลนด์ แอนด์ เฮาส์จำกัด เลขที่ 51/6 ถนน ราษฎร์ยินดี ตำบลหาดใหญ่ ซึ่งได้ติดต่อไปทางเบอร์ที่มีการประชาสัมพันธ์ไว้แต่ไม่สามารถติดต่อได้
จากการสอบถามตัวแทนได้บอกถึงความเสียหาย และต้องการให้ทางเจ้าของโครงการออกมารับผิดชอบดำเนินโครงการต่อให้เสร็จ เพราะบางคนได้ผ่อนชำระจ่ายไปจนใกล้เกือบจะหมด และบางรายจ่ายเงินก่อนหมดไปแล้วบ้างก็มี บางคนได้ดำเนินคดีตาม กม.และปัจจุบันได้ยุติการก่อสร้าง สอบถามผู้เกี่ยวข้องก็ไม่ได้รับคำตอบ วันนี้จึงได้ร่วมตัวเพื่อขอเห็นใจจากหน่วยงานราชการให้เข้ามาช่วยเหลือ ดังกล่าว

ทั้งนี้ จว.สงขลา นายรุ่งโรจน์ และสูบ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมฯ ได้ลงมารับเรื่องดังกล่าว และแนะนำให้กลุ่มผู้เดือดร้อนยื่นเอกสารร้องเรียนถึงหน่วยงาน สคบ.จ.สงขลา โดยทาง ศดธ.จะเป็นผู้รวบรวมนำเอกสารยื่นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

นายศุภชัย รุจิเรืองโรจน์ นายกสมาคมอสังริมทรัพย์​จังหวัด​สงขลา กล่าวว่า จากที่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน​เรียกร้องให้เจ้าของโครงการคอนโดรับผิดชอบ เนื่องจากก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ กรณีที่มีการผิดสัญญา ​ผู้ที่ได้รับผลสามารถร้องไปยัง สคบ. ศูนย์​ดำรง​ธรรม​ และหากเจ้าของโครงการไม่ปฏิบัติตาม​สัญญาและข้อเรียกร้องค่าเสียหาย ไกล่เกลี่ย​ไม่ลงตัวต้องเข้าสู่กระบวนการ​ในชั้นศาล ซึ่งทราบว่าเจ้าของโครงการ​เสียชีวิต ฉะนั้น ต้องดูชื่อของบริษั​ท หรือผู้ทำสัญญาว่าหมดความรับผิดชอบหรือยัง มีผู้รับมรดกหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง​รับผิดชอบ​แทนหรือไม่ เพื่อดำเนินการในคดีต่อไป

จากที่วิเคราะห์​คาดการณ์​มองว่า 1. เนื่องจาก​เจ้าของโครงการ​เสียชีวิต​ ทำให้สามารถดำเนินโครงการ​ต่อได้ 2. ช่วงที่เปิดการขาย ทราบว่าราคาไม่ค่อยแพง อาจจะส่งผลให้ขาดทุน งบประมาณ​บานปลายหรือตั้งราคาผิด ทำให้​ไม่สามารถ​ทำต่อจนจบได้ แม้กระทั่ง​หาคนมาเทคโอเวอร์โครงการ​ แต่ไม่ลงตัว

ทั้งนี้ ผู้เสียหาย​สามารถ​เรียกร้องได้ตามสัญญา​

ที่มา : https://www.songkhlatoday.com/

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง