ฟันแล้ว! 10 คนดัง เซ่นรีวิว “เมจิกสกิน” ส่วนอีก 36 คนขาดอายุความ

by Nalinee @December,20 2018 11.25 ( IP : 183...15 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 600x415 pixel , 120,759 bytes.

โดนแล้ว 10 คนดังถูกดำเนินคดีกรณีรีวิว “เมจิกสกิน” เตรียมรับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 27 ธ.ค. เผยโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท ส่วนอีก 36 คนขาดอายุความ ที่เหลืออยู่ระหว่างพิจารณาความผิดข้อหาอื่นเพิ่ม
      เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ “พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา” รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน คดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัท เมจิกสกิน พร้อมตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แถลงความคืบหน้าดำเนินคดีกับศิลปินดารานักแสดงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวสินค้าในช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีเพียง 10 รายที่ต้องถูกดำเนินคดีในฐานความผิดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.อาหารฯ มาตรา 41 มีโทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท ส่วนอีก 36 รายนั้นคดีขาดอายุความ
      ซึ่งทั้งหมดให้มารับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งดาราในกลุ่ม 10 คนแรกนี้ ไม่สามารถเปิดเผยชื่อนามสกุลจริง เนื่องจากเป็นความผิดที่มีอัตราโทษน้อย เกรงกระทบสิทธิตามรัฐธรรมนูญของผู้ต้องหา ส่วนดารานักแสดงที่เหลือ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความผิดข้อหาอื่นเพิ่มเติม
      ขณะที่ในส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้บริหารเครือข่าวบริษัทเมจิกสกิน พนักงานอัยการ มีความเห็นทยอยส่งฟ้องผู้ต้องหา โดยในส่วนของผลิตภัณฑ์ตรีชฎา สั่งฟ้องไปแล้ววันที่ 13 ธ.ค. และคาดว่าจะสั่งฟ้องเพิ่มวันที่ 20 ธ.ค.ส่วนผลิตภัณฑ์เฟิร์นและเมสโซ คาดว่าจะสั่งฟ้องวันที่ 18 ธ.ค. ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ พนักงานอัยการสั่งให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกหลายประเด็น
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง