แชร์มั่ว น้ำกะหล่ำปลีสีม่วงใช้ตรวจเพศลูกในท้อง

by Nalinee @December,05 2018 09.56 ( IP : 183...159 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 600x315 pixel , 202,433 bytes.

ช่วงนี้มีแชร์เรื่องสุขภาพในโลกออนไลน์ผิด ๆ ให้เห็นกันอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เกี่ยวกับการตรวจเพศของลูกในครรภ์โดยใช้น้ำกะหล่ำปลีสีม่วง โดยให้นำกะหล่ำปลีมาต้มน้ำ เอากากออก เมื่อนำมาผสมกับน้ำปัสสาวะหญิงตั้งครรภ์ แล้วอ่านผลเพศของลูกด้วยการดูสีที่เกิดขึ้นว่าถ้าเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือแดง ลูกจะเป็นเพศชาย ถ้าเป็นสีม่วง น้ำเงิน หรือเขียว ลูกจะเป็นเพศหญิง ซึ่งเรื่องแชร์ทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริง

          ความเป็นจริงคือวิธีดังกล่าวนี้เป็นเพียงการวัดค่าความเป็นกรดด่างของปัสสาวะเท่านั้นไม่ได้เกี่ยวกับการทำนายเพศของลูก เนื่องจากน้ำกะหล่ำปลีสีม่วงจะมีสารแอนโธไซยานิน (Anthocyanin) ประกอบอยู่ ซึ่งสารสีนี้มีคุณสมบัติเป็นตัวทดสอบความเป็นกรดและด่างด้วยการเปลี่ยนสี ทำให้เวลามาผสมกับน้ำปัสสาวะจะเกิดการเปลี่ยนแปลงสีไปตามสภาวะความเป็นกรดด่างของปัสสาวะในขณะนั้น โดยน้ำปัสสาวะสามารถมีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งกรดและด่าง ขึ้นกับการทำงานของไต รวมถึงอาหารและยาที่รับประทาน

          หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการทราบเพศของลูกจริง ๆ ให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการอัลตราซาวด์ (ultrasound) ซึ่งจะเห็นเพศทารกได้ชัดเจนเมื่ออายุครรภ์ 16-20 สัปดาห์ ถือเป็นวิธีตรวจเพศที่มีความแม่นยำและไม่เป็นอันตราย

ที่มา : https://sure.oryor.com

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง