ข่าวผู้บริโภค

"นักธุรกิจสาวโร่แจ้งความ ถูก ผช.ผจก.แบงค์"ปลอมลายเซ็นต์"ทำประกันชีวิต"

by khaohom @February,01 2017 09.56 ( IP : 180...120 ) | Tags : ข่าวผู้บริโภค
photo  , 640x335 pixel , 57,150 bytes.

"เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ม.ค.2560 น.ส.กานดา สายทุ้ม อายุ 36 ปี อาชีพทำธุรกิจออนไลน์ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม เพื่อติดตามความคืบหน้า หลังทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่งย่านบางลำพู (กสิกรไทย) ปลอมแปลงลายมือชื่อเพื่อทำกรมธรรม์ประกันชีวิต

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก วันที่ 25 ม.ค.60ที่ผ่านมา น.ส.กานดาได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.เดชฤทธิ์ ชอบเรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง หลังเมื่อปี 2557 น.ส.กานดา ได้รับโทรศัพท์จากธนาคารชักชวนให้ทำประกันชีวิตกับบริษัทประกันชื่อดัง ซึ่ง น.ส.กานดา ได้ปฏิเสธไม่ทำประกัน กระทั่งวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.กานดา ได้รับใบแจ้งหนี้จากบริษัทประกัน ทวงหนี้ประกันชีวิตที่ค้างชำระ ปีที่3 งวดที่3 ซึ่งเลยกำหนดชำระ จึงทราบว่าเกิดการปลอมแปลงลายเซ็นต์เกิดขึ้น จึงเดินทางเข้าร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน น.ส.กานดา ระบุว่า  ตนได้ปฏิเสธการทำประกันชีวิตกับทางธนาคารไปเรียบร้อยแล้ว และเป็นความสะเพร่าที่ไม่ตรวจสอบสลิปบัตรเครดิตให้ละเอียด ซึ่งในช่วง 2 ปีแรก คือปี 2557 และปี 2558 ตนถูกหักเงินค่าประกันชีวิตเป็นจำนวน 63,950 บาท รวมเป็นเงิน 127,900 บาท กระทั่งบัตรเครดิตหมดอายุ และพี่สาวของตนไปทำธุระที่ธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจึงมอบใบแจ้งหนี้มาให้ จึงทำให้ทราบว่าเกิดการปลอมลายเซ็นต์ ตนจึงเดินทางไปสอบถามที่ธนาคาร ซึ่งทางพนักงานธนาคารยอมรับว่าได้ปลอมลายเซ็นต์จริง และจากการตรวจสอบลายเซ็นต์พบว่าไม่ตรงกัน ก่อนที่พนักงานธนาคารคนดังกล่าวจะนำเงินที่คาดว่าเป็นเงินส่วนตัวมาคืนให้ครบตามจำนวนที่จ่ายไป 2 งวดแรก แต่ได้เป็นการทำตามขั้นตอนของระบบธนาคาร  ตนจึงได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี

"จนถึงตอนนี้ยังไม่เคยเห็นกรมธรรม์ที่ทำประกันชีวิต เนื่องจากตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ใบแจ้งกรมธรรม์จะถูกส่งไปยังธนาคาร ส่วนผู้ช่วยผู้จัดการคนดังกล่าว ก็รู้จักมาเป็นเวลานานหลายสิบปี แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด" น.ส.กานดา กล่าว

พ.ต.อ.พิทักษ์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ ทันทีที่ทราบเรื่องได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พนักงานคนดังกล่าวเข้ามาให้ปากคำ โดยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เรียกสอบพยานแวดล้อม พร้อมทั้งนำพยานหลักฐานที่ น.ส.กานดา นำมามอบให้ไปตรวจสอบเพิ่มเติม หากมีความผิดจริงจะดำเนินการแจ้งข้อหา "ทำเอกสารปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือส่วนหนึ่งส่วนใด เติม หรือตัดทอนข้อความหรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในเอกสาร หรือประทับตราปลอม หรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสาร อันน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารจริง" มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

"คดีนี้ถือว่าเป็นคดีสำคัญ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับประชาชนทั่วไปให้ตรวจสอบ การทำธุรกรรม หรือกรมธรรม์กับทางธนาคารให้ละเอียด และควรติดตามตรวจสอบยอดเงินในบัญชีให้ถี่ถ้วน เพื่อป้องกันบุคคลฉวยโอกาส และป้องกันการสูญเสียเงินโดยที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง" ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าว "

ที่มา : Nation TV วันที่ 30 มกราคม 2560

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

วิทยุเสียงผู้บริโภค
วิทยุเสียงผู้บริโภค


สถานีวิทยุ มอ. 88
สถานีวิทยุ มอ. 88

On Air

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone