ตั้งแต่2 มิ.ย.! ลงทะเบียนซิมฟรี ณ ที่ว่าการอำเภอ-อบต.-อบจ.ใกล้บ้าน

by khaohom @29 พ.ค. 58 11:37 ( IP : 114...35 ) | Tags : กิจกรรม
photo  , 640x420 pixel , 136,940 bytes.

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า  สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้ลงนามในบันทึกความตกลง(MOU)ร่วมกับ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย  ว่าด้วยการขอใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎรจากฐานข้อมูลทะเบียนกลางด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยวิธีบริการข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Counter Service) และ (MOU) ว่าด้วยการขอใช้โปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน(พรีเพด)  ณ ที่ว่าการอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ให้บริการงานทะเบียนกว่า 2,400 แห่งทั่วประเทศ ได้ฟรีตั้งแต่ 2 มิ.ย. นี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดผู้ลงทะเบียนซิมการ์ดเพื่อยืนยันตัวบุคคลผู้ใช้งานเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วราว 40 ล้านเลขหมาย ซึ่งผลจากความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้มีจุดรับลงทะเบียนซิมเติมเงินเพิ่มมากขึ้นและกระจายลงในพื้นที่ทั่วประเทศ โดยต่อไปหน่วยงานภายใต้กรมการปกครองที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กับบ้านพักอาศัยของประชาชน อาทิ ที่ว่าการอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการให้บริการงานทะเบียน ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ห่างไกลกว่า 2,400 จุดทั่วประเทศ จะรับเป็นจุดให้บริการลงทะเบียนซิมเติมเงิน ซึ่งเป็นซิมเก่าที่มีการใช้งานแล้วแต่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน โดยจะรับลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่มีสัญชาติไทย โดยต้องนำบัตรประชาชนและโทรศัพท์มือถือที่มีซิมที่ใช้งานอยู่ไปลงทะเบียนได้ ฟรี  ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2558 เป็นต้น

โดยการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มนี้จะอำนวยความสะดวกและกระตุ้นให้ประชาชนมาลงทะเบียนกันมากขึ้น จนครบทั้ง 90 ล้านเลขหมายทันกำหนดภายในวันที่ 31 ก.ค. 2558 อย่างแน่นอน จึงอยากให้ประชาชนรีบไปลงทะเบียน อย่ารอให้ถึงวันสุดท้าย ไม่เช่นนั้น โทรศัพท์ของท่านจะไม่สามารถโทรออก ไม่สามารถส่ง SMS/MMS และไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ทำได้แค่เพียงรับสายเท่านั้น

“ปัจจุบันสำนักงาน กสทช. ได้ขยายช่องทางการลงทะเบียนด้วยระบบ 2 แชะ ณ ตัวแทนจำหน่ายของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกค่าย ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ และหน่วยงานของรัฐที่ออกบัตรประชาชนได้ โดยสามารถลงทะเบียนได้ ฟรี ทุกทีทั่วไทย”


ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์  วันที่ 28 พ.ค. 2558

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง