ไปกันใหญ่ "กสทช."เตือนใช้มือถือรุ่นเก่าไม่ใช่3Gคลื่น 2.1GHz ไม่ได้ส่วนลดค่าบริการ

by khaohom @6 มี.ค. 56 10:09 ( IP : 113...194 ) | Tags : ข่าวไอที
photo  , 166x98 pixel , 3,632 bytes.

กสทช. เตรียมเดินสายเตือนผู้บริโภคที่ใช้มือถือรุ่นเก่า อาจไม่ได้รับส่วนลด3G 15%

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า จากการออกใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่2.1GHz และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมประเภทที่ 3 .ให้กับผู้ชนะประมูลทั้ง 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวเลส เน็ตเวิร์ค จำกัด  บริษัท ดีแทค เน็ตเวิร์ค จำกัด และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด จากการให้ใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ 2.1GHz ให้กับผู้ชนะการประมูล ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว


กสทช. ได้มีเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตว่าผู้ให้บริการทุกรายต้องลดค่าบริการลงอย่างน้อย 15% จากค่าบริการเฉลี่ยในท้องตลาด ณ วันที่ให้ใบอนุญาต ขณะนี้ทางคณะอนุกรรมการของ กสทช. กำลังสรุปแนวทางการดำเนินการในเรื่องนี้ เสนอให้ทางคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) พิจารณาภายในกลางเดือนนี้ ก่อนที่ผู้ให้บริการแต่ละรายจะเริ่มเปิดให้บริการ 3G บนคลื่น 2.1GHz ในปลายเดือน มี.ค.นี้


ขณะเดียวกัน กสทช. กำลังเตรียมวางแผนออกประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการใช้บริการ 3G ให้ประชาชนในเขตต่างจังหวัดรับทราบ โดยเฉพาะปัญหาที่อาจจะเกิดจากการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นเก่าที่ไม่รองรับการใช้งานบนคลื่น 2.1GHz  ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการที่สมัครใช้แพคเก็จ3G มีปัญหาได้  เพราะถ้าตัวเครื่องไม่รองรับการใช้งานบน 2.1GHz ระบบจะสวิตช์กลับไปใช้งานบนโครงข่าย 2G เดิมของแต่ละค่าย ซึ่งจะทำให้ไม่ได้รับส่วนลดค่าบริการ 15% เนื่องจากอยู่นอกเงื่อนไขตามสัญญาแนบท้าย  โดยในช่วงกลางเดือนนี้จะเชิญผู้ประกอบการทุกรายเข้ามาหารือเกี่ยวกับการป้องกันปัญหานี้ด้วย

ที่มา :ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ 1 มี.ค. 2556

Relate topics

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง