fanthaitour fanthaitour

เว็บแฟนไทยทัวร์ แนะนำแหล่งท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

ความงดงามที่ถูกสร้างขึ้นโดย ธรรมชาติ งามจริงๆ งามแท้ๆ

แฟนไทยทัวร์

by fanthaitour @July,26 2012 13.32 ( IP : 183...179 )

ทัวร์จีน จิ่วไจโกว  ตั้งอยู่ ณ ใจกลางตะเข็บของหุบเขาสามอำเภอ คือ อำเภอซงพาน อำเภอหนานผิง อำเภอผิงอู่ ในมณฑลเสเฉวน ห่างจากนครเฉินตูประมาณ 540 กิโลเมตร เป็นถนนรถยนต์ ลาดยางสองเลน ที่ตัดไปตามไหล่เขา อุทยานจิ่วไจ้โกว ที่องค์การยูเนสโกประกาศรับรองเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและมรดกโลกเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเป็นทิวทัศน์อินวิจิตรพิสดารที่ธรรมชาติได้มอบไห้แก่มนุษย์เมื่อมองจากข้างบน จิ่วไจ้โกวจะเขียวขจีไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด สลับซับซ้อนไปกับยอดเขาหิมะ น้ำตกอันสวยงาม เป็นสถานที่ดึงดูดใจของคนทั่วโลก จิ่วไจ้โกวยังเป็นสถานที่ปราศจากมลพิษซึ่งรักษาความเป็นธรรมชาติท้องฟ้าสีคราม เมฆสีขาว อากาศอันบริสุทธิ์ พืชพันธุ์นานา


คำอธิบายภาพ
ชนิดที่มีสีสันอันหลากหลาย ทะเลสาบน้อยใหญ่ ดังกระจกเงา ธารน้ำตกที่มีชีวิตชีวา “น้ำ”เป็นหัวใจของทิวทัศน์ในอุทยานจิ่วไจ้โกว น้ำ ซึ่งระยะเวลาไหลลงมาจากยอดเขาหิมะนั้นคือน้ำที่ใสสะอาด คือน้ำที่บริสุทธิ์และค่อยไหลลงที่ต่ำ ลดเลี้ยวเคี้ยวคดบ้างก็เกิดเป็นน้ำตกกว้าง 50 เมตร สูง 20 เมตร ที่ฝืนป่าไม้ทะลักออกมา อย่างตื่นตาตื่นใจ น้ำตก “เจิ้งสู้”น้ำตกหน้อยื่อหล่าง สูง 30-40 เมตร กว้าง 140 เมตร เป็นน้ำตกกว้างที่สุดของประเทศจีน น้ำตกไข่มุกซึ่งน้ำจะไหลลงสู่ลานลาดกว้างหลายร้อยเมตร เมื่อน้ำกระทบกับผิวที่เป็นเกล็ดเล็กน้อยก็กระจายคล้ายล้ายกับเม็ดไข่มุก กระจายกลิ้งบนลานไหล่เขาจากสูงไปสู่ที่ต่ำ บ้างเป็นผืนน้ำที่กว้างและค่อยไหลผ่านซุ้มต้นไม้นับหมื่นนับพันซุ้ม คล้ายกับใครแอบเอาบอนไซนับน้อยใหญ่ที่มีสีสันแตกต่างกันไปนับสิบนับร้อย บึงห้าสี สระหมีแพนดา ฝูงทะเลสาบเจิ้งสู้ ทะเลสาบฉางไห่ ล้วนเป็นฝีมือของธรรมชาติที่มอบเป็นมรดกให้แก่มนุษย์เรา

คำอธิบายภาพ

ทัวร์จีน

ทะเลสาบ 5 สี ตั้งอยู่บนเขามีถนนรถยนต์ผ่านดงต้นดอกแขกเต้า ดงกุหลาบ ผ่านวัดจี๋เสียงไปประมาณ 6 กิโลเมตร สู่บนเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร สถานที่ที่เคยเป็นธารน้ำแข็ง-ทะเลสาบ 5 สี กินเนื้อที่ 0.11 ตารางกิโลเมตร ที่ล้อมรอบด้วยผาสูงทั้งสามด้าน เหลือเพียงทางด้านตะวันออกเปิดกว้าง น้ำในทะเลสาบใสเหมืองกระจกเงา แสงแดดสะท้อนระยิบเป็น 5 สี น้ำตกสะท้อนเงาลงในทะเลสาบที่แสนงดงาม

คำอธิบายภาพ

แม่น้ำหลีเจียง เป็นแม่น้ำเกิดจากภูเขาเม่าเออซาน มีคลองขุดหลิงฉีชลประทาน ในสมัยราชวงศ์ฉิน เมื่อ 2,200 ก่อน เชื่อมแม่น้ำระหว่างหลีเจียงกับเซียงเจียง สาขาแม่น้ำแยงซี และแม่น้ำซีเจียง  สาขาแม่น้ำจูเจียง ทำให้เครือข่ายของแม่น้ำทั้งสองเชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกันพร้อมทั้งนำเอาน้ำอันอุดมสมบูรณ์ให้ไหลเข้าเซียงเจียงซึ่งขาดแคลนน้ำ แม่น้ำหลีเจียงยาว 360 กิโลเมตร เนื่องด้วยพื้นที่เป็นหินปูนทำให้น้ำในแม่น้ำหลีเจียงตกตะกอนเป็นน้ำใส ประกอบด้วยบริเวณรอบกุ้ยหลินเป็นภูเขาสูงตรงดิ่งชี้ฟ้าจึงเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม จุดที่สวยที่สุดคือระยะทางจากกุ้ยหลินสู่หยางซ้อ ระยะทาง 80 กิโลเมตร ตลอดสองฝั่งแม่น้ำเรียงรายด้วยภูเขานับพันที่แปลกและรูปทรงต่างฯ ยามเมื่อเงาส่องลงในน้ำที่แสนใสเกิดเป็นทิวทัศน์วิจิตรพิสดารยิ่งนัก ดั่งโบราณมีกลอนชมกุ้ยหลินว่า “ทิวทัศน์กุ้ยหลินเป็นเอกแห่งใต้หล้า หยางซ้อทิวทัศน์สวยยิ่งกุ้ยหลิน”ภูเขาสองข้างแม่น้ำมีลักษณะต่างฯ เช่น ภูเขาพระจันทร์ ภูเขาเจ้าแม่กวยอิม ภูเขาภาพวาดจีน-ม้า 9 ตัว ภูเขาลุงแก่ เป็นต้น ในยามค่ำชาวบ้านจะนำนกกาน้ำหาปลาในแม่น้ำพร้อมจุดตะเกียงที่หัวแพ ดูสว่างตลอดแม่น้ำซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่หาชมยากนอกจากที่เมืองกุ้ยหลิน

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

วิทยุเสียงผู้บริโภค
วิทยุเสียงผู้บริโภค


สถานีวิทยุ มอ. 88
สถานีวิทยุ มอ. 88

On Air

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone