ไม่ได้ใช้บริการแต่ถูกเรียกเก็บเงิน
วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕ รับเรื่องร้องเรียนและรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ผู้ร้อง นางอาภาศรี ที่อยู่... ถนนศุภสารรังสรรค์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แจ้งว่า เมื่อประมาณต้นเดือนเมษายน ๒๕๕๕ นางสาวจินดา (ลูกสาว) ได้เดินทางไปกรุงเทพฯ และได้รับการยัดเยียดซิมการ์ดจากบูธบริษัท เรียล มูฟ จำกัด ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง ซึ่งนางสาวจินดา ได้ลงทะเบียนโดยไม่รู้ข้อมูลเงื่อนไข ในชื่อ นางสาวจินดา จินดาพิทักษ์ ที่อยู่ ๙๘ ถนนศุภสารรังสรรค์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เลขบัตรประจำตัวประชาชนเลขที่ ๑๙๐๙๘...... หมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกเรียกเก็บเงิน ๐๘๖-๓๗๗xxxx จากนั้นผู้ร้องไม่ได้แกะซิมการ์ดและไม่ได้ใช้บริการใด ๆ ผู้ร้องแจ้งว่าเมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ผู้ร้องได้รับใบแจ้งค่าใช้บริการให้ไปชำระเป็นเงินจำนวน ๒๘๙.๙๔ ของบริษัท เรียล มูฟ จำกัด
แนวทางแก้ไข
วันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๕
สมาคมฯ ทำหนังสือแจ้งถึง กรรมการผู้จัดการบริษัท เรียล มูฟ จำกัด เพื่อขอให้ตรวจสอบการใช้บริการและยืนยันไม่ชำระค่าใช้บริการโดยแนบใบแจ้งค่าใช้บริการ และ ซิมการ์ดที่ยังไม่แกะใช้บริการ
วันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๕
ผู้ร้องแจ้งว่า นางสาวจินดา (ลูกสาว)ได้รับโทรศัพท์จาก บ.เรียล มูฟ จำกัด ขอเลขบัตรประชาชน แต่ผู้ร้องไม่ได้ให้
วันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๕
ผู้ร้องแจ้งว่าได้รับใบแจ้งค่าใช้บริการครั้งที่ ๒ สมาคมฯ แนะนำให้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และผู้ร้องได้โทร.ไปที่ศูนย์บริการของบริษัท เรียล มูฟ จำกัด เพื่อขอยกเลิกและยืนยันไม่ชะรำค่าบริการ ก็ได้รับการยกเลิกทันทีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการที่ไม่ได้ใช้
ผู้ร้องพอใจได้รับการแก้ไขปัญหา
ทั้งนี้การแก้ไขปัญหาและขอให้ตรวจสอบรายละเอียดที่เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ร้องไม่ได้เปิดใช้ซิมดัง กล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตลาดที่มีการกระตุ้นและยัดเยียดซิมฟรีเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำต่อผู้บริโภค
Relate topics
- การประชุมคณะอนุกรรมการองค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคภาคประชาชนด้านสื่อและโทรคมนาคม ครั้งที่7/2561
- อบรมเชิงปฏิบัติการกรรมการทวงหนี้ เรื่อง "พระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ.2558"
- ร้องนายกฯดันร่างพ.ร.บ.องค์การคุ้มครองผู้บริโภค
- การบินไทย ปล้นที่นั่งผู้โดยสาร (เรื่องเล่าผู้บริโภค)
- แพ้ยาจากการรักษาพยาบาล ขอรับเงินช่วยเหลือตาม ม.๔๑
- ร้องการไฟฟ้า กระแสไฟตก ทำเครื่องใช้ไฟฟ้าเจ๊ง
- ซื้อรถมือสอง ไม่ได้มาตรฐาน..ผู้บริโภคจะทำอย่างไร
- จ่ายผิดมาตั้งนาน...ผู้บริการทำไมไม่บอก
- กรณี เรื่องร้องเรียน การคิดค่าบริการผิดพลาดบริการเสริม (SMS 5,000 บาท)
- กรณีร้องเรียน มาตรฐานการให้บริการ (หลังการขาย)



















