ซื้อรถมือสอง ไม่ได้มาตรฐาน..ผู้บริโภคจะทำอย่างไร

เมื่อช่วงเดือนกันายน (๑๔ ก.ย.๕๔) สมาคมฯได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภค ตามรายละเอียดข้อเท็จจริง

ผู้ร้องแจ้งว่าได้ซื้อรถยนต์กับเต้นท์รถร้านธีม ควนลัง  และตกลงซื้อในราคา ๔๘๐,๐๐๐ กว่าบาท วางเงินมัดจำจองรถไว้ ๕,๐๐๐ บาท  ผู้ร้องได้ไปยื่นเรื่องของกู้เงินกับไฟแนนซ์ บริษัทแห่งหนึ่ง สาขาหาดใหญ่ เมื่อตรวจสภาพรถ ปรากฏว่า ระบบไฟยังโชว์อยู่ จึงไม่ได้รับรถไป เพื่อให้ทางเต้นท์รถช็ครายละเอียดให้ก่อนส่งให้กับผู้ร้อง โดยทางเต้นท์รถบอกว่าจะซ่อมให้ ที่บริษัทโตโยต้า สาขาลพบุรีราเมศวร์ เมื่อผู้ร้องสอบถามเพื่อจะเอารถ แต่ยังเอาไม่ได้เพราะรถยังอยู่ที่ศูนย์ซ่อม และค่าซ่อมประมาณ ๖๐,๐๐๐ – ๗๐,๐๐๐ บาท และทางไฟแนนซ์ของบริษัท ส่งหนังสือทวงถามค่างวดรถ ๓ เดือนที่ค้างจ่าย เนื่องจากผู้ร้องยังไม่ได้รับรถมาใช้

แนวทางแก้ไข

วันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๔

สมาคมฯ โทรสอบถามไฟแนนซ์รถเพื่อสอบถามข้อมูลเนื่องจากยังไม่ได้ใช้รถแต่ต้องมาจ่ายค่างวดที่ค้างจ่าย ไฟแนนซ์แจ้งว่าได้คุยกับผู้ร้องและเต้นท์รถแล้ว ได้ทำสัญญาเป็นข้อตกลงร่วมว่าจะเอารถไปซ่อมข้างนอกเพราะข้างในค่าซ่อมสูง

วันที่  ๓ ตุลาคม ๒๕๕๔

สมาคมฯ แนะนำผู้ร้องว่า ให้ผู้ร้องทำหนังสือขอระงับการชำระค่างวดรถ ๓ เดือน (ก.ค.-ก.ย.)เนื่องจากผู้ร้องยังไม่ได้รถจากเต้นท์ไปยังบริษัท และ เต้นท์รถ เพื่อเป็นเอกสารลายลักษณ์อักษรในการจ่ายค่าซ่อมรถ&nbsp; ผู้ร้องแจ้งว่าจะปรึกษากับภรรยาก่อนแล้วจะแจ้งกลับมายังสมาคมฯ<br />

วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๔

ผู้ร้องแจ้งว่าได้โทรไปร้องเรียนกับ บริษัท ที่สำนักงานใหญ่ และได้รับการแก้ไขปัญหานี้แล้วคือ พนักงานบริษัทที่สาขาหาดใหญ่จะชดใช้ยอดเงินค่างวดของ ๓ เดือนแรกให้ ที่ผู้ร้องไม่ได้ใช้รถ

ผู้ร้องพอใจที่ได้รับแก้ไขปัญหา

Relate topics

Comment #1ควรทำอย่างไรดีครับ
ฮาร์ด (Not Member)
Posted @6 ธ.ค. 57 03:07 ip : 27...59

ดีคับทุกคนของผมทางเต้นรถมือ2ออกรถมาแล้วเขามาเรียกเก็บค่าจัดค่าโอน10000 ที่หลัง แล้วมีค่าคนค้ำอีก15000 ที่แรกบอกผม10000  พอไปถึงบอกผมว่าแลกกันค้ำผมก็โอเคนะ  แต่ทางคนค้ำของผมเขามัยผ่าน ทางเต้นเลยมาเรียกเก็บที่ผม15000  ผมโทรไปถามคนค้ำเขาบอกว่าเต้นโอนมาให้5000  แล้วรถที่เอามาก็ยังแก้ไขบ้างจุดยังมัยเสร็จเลย    ผมควรทำอย่างไรดีคับ