ร้องเรียนมอเตอร์ไซต์รับจ้าง บขส. หาดใหญ่

by วิ @April,16 2012 16.03 ( IP : 110...41 )

เรียนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากเมื่อวานดิฉันกลับจากเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์และได้ลงรถทัวน์ที่ บขส. หาดใหญ่ เพื่อจะเข้ามาใน มอ. และได้ใช้บริการมอตอร์ไซต์รับจ้างที่ บขส. หมายเลขทะเบียนรถ กกง สงขลา 533 เป็นป้ายเหลือง ขับรถน่ากลัวมากใช้ความเร็วสูง แซงรถคันอื่นขับปาดซ้าย-ปาดขวา จนดิฉันต้องบอกว่าให้ช่วยขับช้าๆ ลงหน่อยได้มั้ย เขาก็บอกว่าเขาต้องไปรับลูกค้าอีก และที่ร้ายที่สุด คือ ขับรถพาดิฉันฝ่าไฟแดง ทั้งจากที่หน้า รร.หลวงประชาราษฏร์ และที่สามแยกโคกนาว ซึ่งดิฉันทนไม่ไหวแล้ว เลยบอกว่าให้เขาจอดหน้าโลตัสเลย เพราะตอนฝ่าไฟแดงหน้าโคกนาว เกือบประสานกับรถที่เขาออกตัวมาแล้ว ดิฉันเลยถามว่าเท่าไหร่ เขาบอกว่า 50 บ.
ดิฉันเลยถามว่ามันแพงไปหรือเปล่า เพราะก่อนไปยังจ่ายอยู่ 40 บ. เอง แล้วเขาก็ไม่พอใจด่าดิฉันด้วย ดิฉันจึงจ่ายไป 50 บ. เพื่อตัดความรำคาญ

แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ๆ เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยสอดส่องดูแลให้หน่อย เพราะได้ยินเพื่อนๆ ที่เขาใช้บริการมาหลายคนแล้ว ที่บ่นกันเรื่องนี้ แต่ไม่เห็นมันจะเกิดอะไรขึ้นสักที เพราะหากเกิดอุบัิติเหตุพวกเราก็ไม่มีหมวกกันน็อคด้วย ควรจะให้รถมอเตอร์ไซต์รับจ้างทุกคันมีหมวกกันน็อคให้ลูกค้าด้วย แล้วควรมีการตรวจขันมารยาทในการขับขี่และเขียนป้ายกำหนดราคาเอาไว้ที่คิวด้วยว่าจากไหนไปไหนราคาเท่าไหร่ ไม่ใช่เรียกกันตามอำเภอใจแบบนี้

ขอบคุณคะ

Comment #1-
aaa
Posted @February,20 2013 13.06 ip : 113...49

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีส่วนได้เสียปากจุกตูดพูดไม่ออก

Comment #2ร้องเรียนมอเตอร์ไซต์รับจ้าง บขส. หาดใหญ่
Posted @February,24 2013 06.55 ip : 113...243

เรียนคุณ วิ

ก่อนอื่นต้องแจ้งค่ะว่าเราเป็นองค์กรพัฒนาเอกชน มิใช่หน่วยงานรัฐที่ทำหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภคโดยตรงอย่าง สคบ. สสจ.(อย.) และบขส. แต่เราจะช่วยประสานและกระตุ้นให้หน่วยงานทำงานตามหน้าที่ ดังนั้นกรณีของคุณวิ สามารถใช้บริการโทร. 1584 และถ้ามีปัญหาในการให้ข้อมูลหรือหน่วยงานไม่รับแจ้ง ทางสมาคมยินดีสนับสนุนทำเอกสารการร้องเรียนโดยต้องขอรายละเอียด เพื่อให้มีการสอบข้อเท็จจริงผู้เกี่ยวข้องต่อไป...

การแก้ไขปัญหานี้..ผู้ร้องคุณวิ อาจมีความไม่สะดวกใจหรือรู้สึกรำคาญบ้าง เช่นกันค่ะสมาคมทำงานเรื่องร้องเรียนเช่นนี้ซึ่งบ่อยครั้ง..หน่วยงานผู้รับผิดชอบไม่ดำเนินการแก้ไขในทันที ... แต่เราพยายามให้เกิดความตระหนักในหน้าที่ การร้องเรียนบ่อยๆแม้ช่วงแรกไม่ได้ผลแต่เมื่อเรื่องเข้าสู่ระบบมากขึ้นย่อมมีการเปลี่ยนแปลง

สมาคมจะรวบรวมและทำให้เรื่องของคุณวิ เข้าระบบร้องเรียนตามกลไกที่ถูกต้องค่ะ ... ถ้าได้ข้อมูลของผู้ร้องที่ชัดเจนขึ้น..ซึ่งข้อเสนอแนะของคุณวิ มีประโยชน์มากค่ะ ช่วยติดต่อ 074254542 หรือ 0894666695 เพื่อดำเนินการทำเอกสารร้องเรียนส่งหน่วยงานค่ะ..

เชื่อมั่นในพลังผู้บริโภค

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

วิทยุเสียงผู้บริโภค
วิทยุเสียงผู้บริโภค


สถานีวิทยุ มอ. 88
สถานีวิทยุ มอ. 88

On Air

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone