กิจกรรม

ตั้งแต่2 มิ.ย.! ลงทะเบียนซิมฟรี ณ ที่ว่าการอำเภอ-อบต.-อบจ.ใกล้บ้าน

by khaohom @May,29 2015 11.37 ( IP : 114...35 ) | Tags : กิจกรรม
photo  , 640x420 pixel , 136,940 bytes.

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า  สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้ลงนามในบันทึกความตกลง(MOU)ร่วมกับ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย  ว่าด้วยการขอใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎรจากฐานข้อมูลทะเบียนกลางด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยวิธีบริการข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Counter Service) และ (MOU) ว่าด้วยการขอใช้โปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน(พรีเพด)  ณ ที่ว่าการอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ให้บริการงานทะเบียนกว่า 2,400 แห่งทั่วประเทศ ได้ฟรีตั้งแต่ 2 มิ.ย. นี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดผู้ลงทะเบียนซิมการ์ดเพื่อยืนยันตัวบุคคลผู้ใช้งานเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วราว 40 ล้านเลขหมาย ซึ่งผลจากความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้มีจุดรับลงทะเบียนซิมเติมเงินเพิ่มมากขึ้นและกระจายลงในพื้นที่ทั่วประเทศ โดยต่อไปหน่วยงานภายใต้กรมการปกครองที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กับบ้านพักอาศัยของประชาชน อาทิ ที่ว่าการอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการให้บริการงานทะเบียน ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ห่างไกลกว่า 2,400 จุดทั่วประเทศ จะรับเป็นจุดให้บริการลงทะเบียนซิมเติมเงิน ซึ่งเป็นซิมเก่าที่มีการใช้งานแล้วแต่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน โดยจะรับลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่มีสัญชาติไทย โดยต้องนำบัตรประชาชนและโทรศัพท์มือถือที่มีซิมที่ใช้งานอยู่ไปลงทะเบียนได้ ฟรี  ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2558 เป็นต้น

โดยการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มนี้จะอำนวยความสะดวกและกระตุ้นให้ประชาชนมาลงทะเบียนกันมากขึ้น จนครบทั้ง 90 ล้านเลขหมายทันกำหนดภายในวันที่ 31 ก.ค. 2558 อย่างแน่นอน จึงอยากให้ประชาชนรีบไปลงทะเบียน อย่ารอให้ถึงวันสุดท้าย ไม่เช่นนั้น โทรศัพท์ของท่านจะไม่สามารถโทรออก ไม่สามารถส่ง SMS/MMS และไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ทำได้แค่เพียงรับสายเท่านั้น

“ปัจจุบันสำนักงาน กสทช. ได้ขยายช่องทางการลงทะเบียนด้วยระบบ 2 แชะ ณ ตัวแทนจำหน่ายของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกค่าย ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ และหน่วยงานของรัฐที่ออกบัตรประชาชนได้ โดยสามารถลงทะเบียนได้ ฟรี ทุกทีทั่วไทย”


ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์  วันที่ 28 พ.ค. 2558

แสดงความคิดเห็น

« 6142
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน