ท่านสามารถเขียนเรื่องร้องเรียนออนไลน์ได้จากเว็บไซท์ หรือหากเป็นเรื่องทั่วไปก็สามารถเขียนในกระดานสนทนา ก็ได้ ท่านสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์ม - MS Word หรือ PDF File เพื่อกรอกข้อมูลและส่งให้โครงการเพื่อดำเนินการต่อไป

การเปลี่ยนขนาด และโอนย้ายหม้อแปลงไฟฟ้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดสงขลา

by จันทรัตน์ สุวรรณแก้ว @October,29 2014 16.48 ( IP : 171...198 )

เดิมชื่อเจ้าของหม้อไฟเป็นชื่อของปู่ และปู่ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ประกอบกับไฟที่บ้านตกบ่อยๆ จึงไปยืนเรื่องของเพิ่มขนาด และโอนย้ายหม้อไฟจากอีกเสาเป็นที่ติดตั้งไว้เดิมซึ่งไกลจากบ้านไปประมาณสิบห้าเมตร เพื่อย้ายมาอยู่ใกล้เสาที่ติดกับบ้าน เมื่อไปยื่นเรื่องที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตั้งอยู่ที่ ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ยังไม่ทำเรื่องให้แล้วบอกให้เทียบหม้อดูก่อนเพื่อเกิดจากการรั่วไหลไฟฟ้าภายในบ้านแต่ยอมให้ทำการเปลี่ยนชื่อจากชื่อของปู่มาเป็นชื่อของพ่อซึ่งเป็นเจ้าของบ้านปัจจุบัน เมื่อมาเทียบเสร็จไฟไม่รั่วเจ้าหน้าให้เปลี่ยนขนาดหม้อได้เพราะคิดว่าที่บ้านอาจจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากเกินไป จึงได้ปรึกษาเจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องว่าควรจะให้ช่างจากที่ไหนมาทำการต่อสายไฟให้ใหม่จากเสาไปสู่ระบบไฟบ้าน เจ้าหน้าที่จึงให้เบอร์โทรของช่างซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นช่างโดยตรงของการไฟฟ้า ช่างมาต่อระบบให้แต่บอกว่ายังไม่ได้ต่อสายดินและต้องเปลี่ยนเบรคเกอร์ใหม่ และต้องเช็คระบบอีกครั้งว่ามีไฟรั่วหรือไมต่อไว้เฉพาะสายกับท่อเก็บสายแล้วขอรับเงินไปทั้งหมดบอกว่ารวมค่าแรงค่าของเป็นเงินทั้งสิ้น 4,300 บาท โดยงานที่ทำยังไม่เสร็จบอกว่าจะมาทำให้อีกเมื่อเจ้าหน้าที่อีกชุดมาทำการเปลี่ยนหม้อและย้ายหม้อให้แล้ว  ผ่านไปสองวันมีเจ้าหน้าที่อีกชุดมาเปลี่ยนขนาดหม้อให้แต่ยังได้ย้ายหม้อแล้วบอกว่าคุณยังไม่ได้ทำเรื่องย้าย ทั้งที่เราไปติดต่อเจ้าหน้าที่แล้วตั้งแต่แรกทำไม่เจ้าหน้าที่ไม่บอกแล้วให้จัดการให้เสร็จตั้งแต่ตอนแรก ดิฉันจึงโทรไปหาช่างคนแรกเพื่อขอให้เขาช่วยทำเรื่องย้ายหม้อให้เพราะเขาบอกไว้ว่าหากมีอะไรโทรไปหาเขาได้ สองวันผ่านไปเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกับเปลี่ยนขนาดหม้อก็มาทำการย้ายหม้อจากเสาไกลบ้านมาไว้เสาหน้าบ้าน แล้วบอกว่าเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ต่อระบบสายจากหม้อเข้าสู่บ้านนั้นไม่มาแล้วเพราะเสร็จแล้วและเจ้าหน้าที่ชุดนี้ยังเอาสายไฟของเดิมที่ยังไม่ชำรุดไปด้วย โดยสายไฟนั้นยังใช้งานได้อยู่แต่เขาบอกว่าชำรุดแล้วซึ่งขนาดที่เขามาทำพ่อไม่อยู่บ้านมีแม่อยู่จึงไม่ได้ถามอะไรเพราะไม่รู้เรื่อง แต่เมื่อพ่อกลับจากทำงานจึงรู้ว่าสายไฟของเดิมยาวประมาณยาวสิบห้าเมตรสองเส้นนั้นเจ้าหน้าที่เอาไปด้วย จึงขอคืนด้วยการโทรไปถามเขาร้บปากจะเอามาให้ตั้งวันที่ 18 ต.ต.57 จนถึงวันนี้คือวันที่ 28 ต.ค.57 แล้วยังไม่ได้สายไฟเก่าคืน รวมทั้งช่างที่ทำงานไว้ค้างโทรตามให้มาทำให้เสร็จก็ยังไม่มา บ้านเลขที่ 51 ซ.20 ถ.ทะเลหลวง ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา คือบ้านที่ช่างมาจัดการเรื่องหม้อไฟคะ

แสดงความคิดเห็น

« 8244
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน