ผลกระทบจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์

by mondop @July,26 2014 15.33 ( IP : 113...55 )

ตอนนี้มีบริษัทจะมาทำการติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ใกล้บ้านครับ ระยะประมาณ 100 เมตร ซึ่งไม่มีการชี้แจงใดๆให้ทราบ นอกจากติดป้าย บริเวณติดตั้งเฉยๆ ชาวบ้านในชุมชนจึงต้องการคัดค้านการติดตั้ง ควรจะดำเนินการอย่างไรบ้างครับ

Comment #1
สมาคมผู้บริโภคสงขลา
Posted @August,08 2014 10.26 ip : 114...30

เบื้องต้นให้** โทรสอบถามข้อมูลการตั้งเสากับทาง อบต.หรือเทศบาล **ว่ามีการขออนุญาติถูกต้องหรือไม่ เพราะการตั้งเสาบริษัทต้องขอติดตั้งจากหน่วยงานข้างต้นก่อน

**และทำหนังสือขอระงับการติดตั้งเสาสัญญาณกับทางอบต.หรือเทศบาล ** เพื่อให้บริษัททำตามลำดับขั้นตอนการตั้งเสาที่ถูกต้องคือ ก่อนตั้งเสาต้องมีการจัดเวทีทำความเข้าใจกับคนในชุมชนก่อนตามประกาศของ กทช. เรื่อง หลักเกณฑ์และมาตรการกำกับดูแลความปลอดภัยต่อสุขภาพของมนุษย์ จากการใช้เครื่องวิทยุคมนาคม  ข้อ๑๒.๕ เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชน ผู้ประกอบการ มีหน้าที่ต้องทำความเข้าใจกับประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่จะติดตั้งและบริเวณใกล้เคียง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยและป้องกันความวิตกกังวลของประชาชนที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในกรณี บริเวณที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ที่มีความเสี่ยงจากการได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เช่น สถานพยาบาล โรงเรียน สถานรับเลี้ยงเด็ก ทั้งนี้ คณะกรรมการอาจร้องขอให้มีการแสดงหลักฐานการทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ในกรณีที่จำเป็น

ในหนังสือคัดค้านต้องรวบรวมรายชื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบแนบไปด้วย และข้อมูลงานวิจัยเกี่ยวกับคลื่นสัญญาณ(สามารถขอข้อมูลได้ที่สมาคมฯ)

+) เรื่องเสาสัญญาณเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องรีบดำเนินการเพราะบริษัทก็ต้องรีบตั้งเสาอยู่แล้ว หากมีการติดตั้งเสาสัญญาณเสร็จแล้ว การถอนเสาสัญญาณจึงเป็นเรื่องยาก ที่สำคัญประชาชนในพื้นที่ต้องร่วมมือร่วมใจในการคัดค้านด้วย

แสดงความคิดเห็น

« 4945
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน