ร้องเรียนการติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ AIS ใจกลางชุมชน

by ชาวชุมชนบ้านหน้าเมือ @June,12 2014 13.29 ( IP : 180...62 )

พวกเราชาวชุมชนบ้านหน้าเมือง ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ จ.สงขลา  ขอร้องเรียนมายังท่าน ในเรื่องที่คนในชุมชนและนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่จำนวน  4  ร.ร. (สทิงพระวิทยา,ในเมือง,สมพงศ์วิทยา,บ้านจะทิ้งพระ) อาจจะได้รับผลกระทบจากการติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือใจกลางชุมชน  ซึ่งตอนนี้มีการดำเนินการติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ AIS ใจกลางชุมชนบ้านหน้าเมือง อันตรายจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งเป็นคลื่นที่รับได้จากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนในชุมชน หากรับคลื่นแรงเกินควรเป็นเวลานานเกินไป  จากการค้นคว้ารายงานการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในหลายประเทศ พบว่า ประชาชนที่อยู่ใกล้เสาสัญญาณโทรศัพท์ ในรัศมี 400 เมตร มีความเสี่ยงค่อนข้างสูงที่จะเกิดอาการผิดปกติ เช่น ปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ เบื่ออาหาร ความจำเสื่อม นอนไม่หลับ ชักกระตุก มีผลต่อสมอง มีปัญหาในการมองเห็น หากเด็กที่ได้รับคลื่นมือถือเกินขนาด มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวถึง  2  เท่าตัว นอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่อสุขภาพอื่นๆ และเกิดอาการสำคัญๆ เช่น เนื้องอกในสมอง เนื้องอกในเส้นประสาทหู และทำให้ผู้ชายเป็นหมัน  ซึ่งในระยะนี้ได้มีการเสนอข่าวจากสื่อต่างๆเกี่ยวกับการได้รับผลกระทบจากเสาส่งสัญญาณมือถือตามจังหวัดต่างๆ เป็นอย่างมาก เช่น
- ล่าสุดพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ชาวบ้าน และเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านท่านางพรหม มีอาการปวดศีรษะนับสิบราย หลังจากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเครือข่ายโทรศัพท์ ค่ายเอไอเอสได้ทำการเปิดสัญญาณในระบบสามจีขึ้น ซึ่งเสาสัญญาณอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 150 เมตร ทำให้เด็กมีอาการปวดศีรษะวันละ 6-8 ราย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เด็กไม่เคยมีอาการดังกล่าว - พื้นที่ ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ร้องศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราว จากการที่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน (AIS) ได้ติดตั้งเสาส่งสัญญาณที่บ้านน้ำแวน หมู่ 2 ต.น้ำแวน ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลชุมชน ศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก โรงเรียนประจำชุมชน โดยที่ชาวบ้านไม่ทราบข้อมูลเรื่องการตั้งเสามาก่อน กระทั่งในเวลาต่อมา คนในชุมชนเริ่มมีอาการผิดปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ เช่น ปวดศีรษะ อาเจียน หน้ามืด เป็นลม กล้ามเนื้อชักกระตุก ตาพร่ามัว และชอบหลงลืม จึงได้ช่วยกันหาข้อมูล จนนำมาสู่การเชื่อมโยงเรื่องคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเสาส่งสัญญาณกับความเจ็บป่วยของคนในชุมชน และยังมีอีกหลายๆแห่งที่ได้รับผลกระทบ พวกเราจึงขอร้องเรียนมายังท่าน เพื่อขอรับคำปรึกษาและช่วยเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ความทุกข์ร้อนของชาวชุมชนบ้านหน้าเมือง ต.จะทิ้งพระ อ.สทิงพระ เผื่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะได้เข้ามาดูแลประชาชนบ้าง ขอขอบพระคุณอย่างสูง

Comment #1
สมาคมผู้บริโภคสงขลา
Posted @June,18 2014 10.04 ip : 113...81

การตั้งเสาสัญญาณทางบริษัทต้องทำเรื่องขอการติดตั้งกับทางเทศบาลหรือ อบต. เพราะคือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และต้องมีการจัดเวทีให้ความรู้แก่ชาวบ้านก่อนการตั้งเสาตามประกาศของ กสทช.

        การขอระงับการติดตั้งเสาสัญญาณเบื้องต้นผู้ร้องต้องรวบรวมรายชื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้วติดต่อทางเทศบาลหรือ อบต.ให้ทราบเรื่องเพื่อขอดำเนินการถอนการติดตั้งเสาสัญญาณ หากไม่ได้รับการดำเนินการ ให้ผู้ร้องรวบรวมรายชื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบส่งมายังสมาคมผู้บริโภคสงขลา ทางสมาคมจะได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานรวมกับเคสเสาอื่นๆที่ได้รับมาส่งต่อร้องเรียนยังสำนักงาน กสทช. เพื่อฟ้องศาลปกครอง ตอนนี้ทางเครือข่ายก็ได้รวบรวมข้อมูลการร้องเรียนเรื่องเสาสัญญาณทั่วประเทศเพื่อฟ้องศาลปกครองต่อไป

        แต่หากมีการติดตั้งเสาแล้วมีการปล่อยสัญญาณผู้ร้องสามารถโทรร้องเรียนยังหน่วยงาน กสทช. สายด่วน 1200 ได้จนถึงเวลา 21:00 น.เพื่อให้หน่วยงานมาตรวจสอบคลื่นสัญญาณว่าเกินมาตาฐานหรือไม่

Comment #2มาตั้งเสาโดยไม่ทําประชาสมาคม
เบื่อเสา โทรสับ
Posted @July,31 2014 12.53 ip : 49...240

อย่างนี้ปล่อยเหรอไม่ปล่อยก็รื้อเสาออกเท่านั้นก็หมดเรื่องถ้า  ตําบลหมู่บ้านเค้าไม่ยอมไม่อยากได้ไม่อยากให้มาติด เอาไปติด บ้าน เจ้าของค่าย ตัวเองไปเถอะ ดูสิว่าจะคิดเหมื่อนคนที่เค้าไม่อยากได้ไหม ใจเค้าใจเรา ใครๆก็ไม่อยากให้มาติดด้วยกันทั้งนั้นละ

Comment #3ขอเสาโทรศัพท์
อรรถพล อะริยะ
Posted @October,26 2014 20.46 ip : 118...233

เนื่องจากหมู่บ้านน้ำเคิม หมู่ที่7 ตำบลปิงหลวง อำเภอนาหมื่น มีความเดือดร้อนทางการสื่อสารและทางคมนาคมลำบากดั้งนั้นกะผมและชาวบ้านจึงเห็นความสำคัณด้ายการใช้เครื่องมือสือสาร จึงด้ายมาขอเสาโทรศัพ ณ.ที่แหงนี้ อีกทั้งหมู่บ้านน้ำเคิมอยังเป็นหมู่บ้านที่มี โครงการขยายผลโครงการหลวง และหน่วยจัดการต้นน้ำ ** จึงเรียนเพื่อ พิจราณา** กระผมหวังว่าคงด้ายรับความร่วมมือจากทางองศ์กรเป็นอย่างสูง ถ้ามืความประสงศ์ยังงัย กระผม รบกวนติดต่อกลับหมายเลขโทรศัพท์นี้ด้วย 0828982647 (เวลาราชการ)เท่านั้น  +)  +)  +)  +)  +)  +)  +)  +)

Comment #4การคัดค้านเสาสัญญาณ
สุพัตรา ภู่ศิริ
Posted @February,22 2015 11.58 ip : 27...90

ที่ข้าง ๆ บ้านให้บ.โทรศัพท์แห่งหนึ่งเช่าตั้งเสาสัญญาณฯ เรามีข้อมูลถึงผลร้ายเกี่ยวกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า จากนักวิชาการ แต่ผลประโยชน์ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมนี้สูงมาก เค้าก็ว่าจ้างนักวิชาการมาทำวิจัย เพื่อให้ข้อมูลอีกด้านหนึ่ง ทำให้ประชาชนสับสน และกล่าวหาว่าอีกกลุ่มคิดมากไปเอง การผุดขึ้นของเสาฯสร้างความตระหนก ระแวงไปทั่วทุกแห่ง คงไม่ใช่เฉพาะคนที่บ้านใกล้เสาที่จะตระหนักถึงภัยเงียบของคลื่นแม่เหล็ก คนในสังคมควรคำนึงถึงการใช้งานเทคโนโลยี ที่ไม่เบียดเบียนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ควรมีการรวมตัวกันอย่างเพื่อเสนอให้ส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้ ในระดับความเข้มที่มีผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตน้อยที่สุดค่ะ
หากมีกลุ่มใดรวมตัวกันอยู่แล้ว กรุณาตอบในกระทู้ด้วยค่ะ จะขอเข้าร่วม ขอบคุณมากค่ะ

Comment #5ขอเสาสัญญาณ
maprang
Posted @May,11 2015 21.33 ip : 49...108

เนื่องจาก บ้านทัพม่าน ต.บัวใหญ่ อ.นาน้อย จ.น่าน มีปัญหาเรื่องการสื่อสารและทางคมนาคม ที่ลำบากและห่างไกลแห่งชุมชนและล้อมรอบไปด้วยภูเขาทำให้ยิ่งมีความลำบากในการสื่อสาร คนในหมูบ้านจึงเห็นความสำคัญของการสื่อสาร จึงได้ขอเสาสัญญาณโทรศัพ ไว้ที่หมูบ้านแห่งนี้..ขอความพิจารณาด้วยค่ะ..ขอขอบคุณค่ะ

Comment #6ไม่รุ้
Gookthana
Posted @January,23 2016 17.03 ip : 1...186

เขาความเจริญมาให้แท้ๆ  กับไม่เอามั่วมกหมุ้นอยู่กับยุคโบราน พวกไร้สมอง โทรศัพก็ไช่กันอยู่ทุกวัน พอไม่มีสันยานก็บ่น บางพวกก็บอกกลัวคลื่นเข้าสมอง
ป่านนี้เขาคงตายกันทั้งโลกไปละโคตพ่อโค้ดแม่มึงคงตายไปละ สัส

Comment #7การติดตั้งเสาสัญญาณ
เอ
Posted @February,20 2016 12.42 ip : 1...134

ที่บ้านข้องโปะ หมู่ 11 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ก็มีการติดตั้งเหมือนกันค่ะที่บ้านผู้ใหญ่บ้านเลยไม่มีการทำประชาพิจารณด้วย ชาวบ้านไม่เห็นด้วยจำนวนมาก พร้อมจะร้องเรียนขอถอดถอนเพื่อนให้ติดตั้งบริเวณอื่นนอกหมู่บ้าน มีใครพอจะแนะนำได้ไหมคะวิธีไหนจะถอดถอนเสย้ายไปติดที่อืนเร็วที่สุด

Comment #8สัญญานไม่มี
สุปรียา
Posted @May,28 2016 22.10 ip : 182...228

สวัสดีค่ะบ้านเลขที่156หมู่11บ้านทัพยา ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ หมู่บ้านเราไม่มีสัญญานเลยแม้แต่นิดเดียวลำบากมากเป็นอย่างนี้มานาน10กว่าปีแล้วไม่มีใครมาดูเลยช่วยมาติดตั้งเสาสัญญานให้หน่อยเพื่อความสะดวกสบายของคนในหมู่บ้านสามารถติดต่อกลับที่0808915249

Comment #9
ณัฐมล ฤกษ์บวรมงคล
Posted @May,31 2016 22.56 ip : 1...25

เสาสัญญาณAISไม่มีสัญญาน บริเวณ หมู่บ้านโนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น รบกวนแก้ไขให้ด่วนค่ะ ลำบากมาก สัญญานมช้ไม่ได้เลย

Comment #10การขอเรียกร้องการติดตั้งเสาสันญาญโทรสับในหมู่บ้านปารัย์
สุชาดา
Posted @June,19 2016 05.03 ip : 49...176

ที่บ้านไม่มีสันญานทุกเครือข่าย หนูเรียนในตัวจังหวัด อยากจะโทรหา พ่อกับแม่ที่อยู่บ้านไม่ได้เลย อยากขอให้มาดูพื้นที่ เพื่อขอติดตั้งเสาหลักหน่อย พื้นที่ ที่ต้องการเช่าตั้งเสาก็มีเยอะแยะน่ะค่ะ เอาพื้นที่หนูก้อดัย ปล .    ไม่ลำบากจริงคงไม่มาขอ บ้าน ปารีย์ หมู่ 3 ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส

Comment #11สัญญาณมาไม่ถึง
เกียรติศักดิ์
Posted @February,01 2018 14.04 ip : 49...242

มา ตั้งที่ หมู่13 บ้านเขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
ด้วยครับ สัญญาณจาก ที่อื่นมาไม่ถึง  ด้วยโปรดครับ

Comment #12
ภากรนที สุวรรณ์
Posted @April,25 2018 15.48 ip : 182...61

สัญญาณหายครับหายนานแล้วด้วย บ้านปางต้นเดื่อ ต แม่อาย อ
.แม่อาย จ.เชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

« 8342
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน