ข่าวด่วน

สมาคมผู้บริโภคสงขลาเตือน...ระวังเวที “ชำแหละพลังงานฯ” แอบอ้างชื่อองค์กรผู้บริโภครับจ้างทุนบิดเบือนข้อมูลกลบเกลื่อนการทุจริตพลังงาน

photo  , 960x697 pixel , 91,992 bytes.

ระวัง!!!เวที " ชำแหละโครงสร้างราคาพลังงาน : เพื่อคนไทย" แอบอ้างผู้บริโภคใช้ชื่อองค์กรไตรภาคีสมาคมประกอบด้วย สมาคมพัฒนาผู้บริโภคไทย สถาบันคุ้มครองสิทธิประโยชน์ผู้บริโภคและสมาคมคุ้มครองผู้บริโภคไทย ดูผิวเผินคล้ายการขับเคลื่อนโดยองค์กรผู้บริโภค แต่ที่ผ่านมารับจ้างธุรกิจการเมืองมาแล้วหลายงาน...

สมาคมผู้บริโภคสงขลาและเครือข่ายผู้บริโภคภาคใต้ ขอแจ้งเพื่อนๆผู้ร่วมพิทักษ์ผลประโยชน์ชาติและเฝ้าติดตามตรวจสอบ ปตท. ให้ทราบว่าขณะนี้มีการจัดเวทีสาธารณะในชื่อ “ ชำแหละโครงสร้างราคาพลังงาน : เพื่อคนไทย ” โดยจะมีการจัด 4 ครั้งคือ
1) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 8.30-14.00 น.
2) ภาคเหนือ วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2556 เวลา 8.30-14.00 น.
3) ภาคใต้ วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2556 เวลา 8.30-14.00 น.
4) ภาคกลาง วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2556 เวลา 8.30-14.00 น.

วัตถุประสงค์ของเวที เพื่อให้ทุกภาคส่วนของสังคมไทยได้ ค้นหาคำตอบอันแท้จริงเกี่ยวกับราคาพลังงาน ที่เหมาะสม ที่คนไทยสมควรจ่ายทั้งในวันนี้ และอนาคต โดยเป็นโครงสร้างราคาพลังงานที่สะท้อนต้นทุนที่เป็นจริงและคุ้มค่าในเชิงเศรษฐศาสตร์มากที่สุด...แปลว่าให้เรายอมรับการขึ้นราคา LPG ในอนาคต ??? **ซึ่งผิดกับแนวทางที่องค์กรผู้บริโภคใช้ในขับเคลื่อนการจัดเวที เพราะเราจะเน้นการตีแผ่ข้อมูลต้นทุนที่ฉ้อฉล นโยบายพลังงานที่เอื้อกับทุน และจับตาการทำงานที่ไร้ธรรมาภิบาลของหน่วยงานกำกับพลังงาน **

ดังนั้นสมาคมผู้บริโภคสงขลาและเครือข่ายผู้บริโภคภาคใต้  ขอร้องให้เพื่อนๆช่วยตรวจสอบ เว็บไซต์และเพจของสมาคมพัฒนาผู้บริโภคไทย www.tcda.or.th โดยเฉพาะอย่างยิ่งค้นข้อมูลผู้ประสานงานโครงการ ว่าที่ร้อยเอก ภาดร ผลาพิบูลย์ ผ่านกูเกิล ซึ่งจะพบความน่าสงสัยและไม่น่าไว้วางใจเพราะทั้งไตรภาคีสมาคมและนายชาตวิทย์ มงคลแสน นายกสมาคมพัฒนาผู้บริโภคไทย มีประวัติรับใช้รับจ้างทุนธุรกิจการเมืองในหลายเรื่องแฝงการโจมตีหรือคัดค้านผู้ประกอบการที่เป็นคู่แข่งธุรกิจ เช่น กรณีประมูล 3 จีฟ้องคดี กทช.ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เอื้อต่างชาติถือหุ้น (www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000122284)

ขณะที่เครือข่ายองค์กรผู้บริโภคจะตั้งคำถามเรื่องการฮั้วประมูล และแนวทางกำกับคุ้มครองค่าบริการเพื่อผู้บริโภคมากกว่า  เห็นได้ว่าประเด็นจะไม่สอดคล้องกับการทำงานตรวจสอบและการขับเคลื่อนขององค์กรผู้บริโภคอย่างชัดเจน  และใคร่เตือนเพื่อนๆที่จะร่วมในเวทีภาคใต้วันที่ 23  มีนาคม  2556 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม บี ชั้น 8  โรงแรม ลี การ์เด้น  หาดใหญ่ ได้ช่วยกันจับตาและดูจังหวะในการคัดค้านการให้ข้อมูลที่บิดเบี้ยวกลบเกลื่อนการทุจริตในระบบพลังงาน ซึ่งวิทยากร คือ ...
• นายมนูญศิริวรรณ  ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน
• ดร.ทรงภพ พลจันทร์ อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ
• ดร.ณัฐชาติ  จารุจินดา ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย
• *ดร.สุรชัย  จิตภักดีบดินทร์ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา (กำลังติดต่อ)

ซึ่งนางสาวรสนา โตสิตระกูลได้ชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเฟซบุ๊ค ตามลิ้งค์นี้  http://www.facebook.com/rosana.tsk/posts/476356159085250  สว.รสนา แจงขบวนการบิดเบือนข้อมูลพลังงานใช้ความไว้วางใจแอบอ้างเพื่อประชาสัมพันธ์ ...สนับสนุนให้ร่วมรับฟังพร้อมเตือนให้เครือข่ายตรวจสอบธรรมาภิบาลธุรกิจพลังงานสอดส่องและเคลื่อนไหวตอบโต้ถ้ามีโอกาส...
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเป็นระยะทางเฟซบุ๊ค สมาคมผู้บริโภคสงขลา

สว.รสนาชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเฟซบุ๊ค

เฟซบุ๊ค สมาคมผู้บริโภคสงขลา

แสดงความคิดเห็น

« 5487
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน