ข่าวไอที

ไปกันใหญ่ "กสทช."เตือนใช้มือถือรุ่นเก่าไม่ใช่3Gคลื่น 2.1GHz ไม่ได้ส่วนลดค่าบริการ

by khaohom @March,06 2013 10.09 ( IP : 113...194 ) | Tags : ข่าวไอที
photo  , 166x98 pixel , 3,632 bytes.

กสทช. เตรียมเดินสายเตือนผู้บริโภคที่ใช้มือถือรุ่นเก่า อาจไม่ได้รับส่วนลด3G 15%

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า จากการออกใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่2.1GHz และใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมประเภทที่ 3 .ให้กับผู้ชนะประมูลทั้ง 3 บริษัท ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวเลส เน็ตเวิร์ค จำกัด  บริษัท ดีแทค เน็ตเวิร์ค จำกัด และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด จากการให้ใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ 2.1GHz ให้กับผู้ชนะการประมูล ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว


กสทช. ได้มีเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตว่าผู้ให้บริการทุกรายต้องลดค่าบริการลงอย่างน้อย 15% จากค่าบริการเฉลี่ยในท้องตลาด ณ วันที่ให้ใบอนุญาต ขณะนี้ทางคณะอนุกรรมการของ กสทช. กำลังสรุปแนวทางการดำเนินการในเรื่องนี้ เสนอให้ทางคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) พิจารณาภายในกลางเดือนนี้ ก่อนที่ผู้ให้บริการแต่ละรายจะเริ่มเปิดให้บริการ 3G บนคลื่น 2.1GHz ในปลายเดือน มี.ค.นี้


ขณะเดียวกัน กสทช. กำลังเตรียมวางแผนออกประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการใช้บริการ 3G ให้ประชาชนในเขตต่างจังหวัดรับทราบ โดยเฉพาะปัญหาที่อาจจะเกิดจากการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นเก่าที่ไม่รองรับการใช้งานบนคลื่น 2.1GHz  ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการที่สมัครใช้แพคเก็จ3G มีปัญหาได้  เพราะถ้าตัวเครื่องไม่รองรับการใช้งานบน 2.1GHz ระบบจะสวิตช์กลับไปใช้งานบนโครงข่าย 2G เดิมของแต่ละค่าย ซึ่งจะทำให้ไม่ได้รับส่วนลดค่าบริการ 15% เนื่องจากอยู่นอกเงื่อนไขตามสัญญาแนบท้าย  โดยในช่วงกลางเดือนนี้จะเชิญผู้ประกอบการทุกรายเข้ามาหารือเกี่ยวกับการป้องกันปัญหานี้ด้วย

ที่มา :ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ 1 มี.ค. 2556

แสดงความคิดเห็น

« 5487
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน