fanthaitour fanthaitour

เว็บแฟนไทยทัวร์ แนะนำแหล่งท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

ความงดงามที่ถูกสร้างขึ้นโดย ธรรมชาติ งามจริงๆ งามแท้ๆ

แฟนไทยทัวร์

by fanthaitour @July,26 2012 13.32 ( IP : 183...179 )

ทัวร์จีน จิ่วไจโกว  ตั้งอยู่ ณ ใจกลางตะเข็บของหุบเขาสามอำเภอ คือ อำเภอซงพาน อำเภอหนานผิง อำเภอผิงอู่ ในมณฑลเสเฉวน ห่างจากนครเฉินตูประมาณ 540 กิโลเมตร เป็นถนนรถยนต์ ลาดยางสองเลน ที่ตัดไปตามไหล่เขา อุทยานจิ่วไจ้โกว ที่องค์การยูเนสโกประกาศรับรองเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและมรดกโลกเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเป็นทิวทัศน์อินวิจิตรพิสดารที่ธรรมชาติได้มอบไห้แก่มนุษย์เมื่อมองจากข้างบน จิ่วไจ้โกวจะเขียวขจีไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด สลับซับซ้อนไปกับยอดเขาหิมะ น้ำตกอันสวยงาม เป็นสถานที่ดึงดูดใจของคนทั่วโลก จิ่วไจ้โกวยังเป็นสถานที่ปราศจากมลพิษซึ่งรักษาความเป็นธรรมชาติท้องฟ้าสีคราม เมฆสีขาว อากาศอันบริสุทธิ์ พืชพันธุ์นานา


คำอธิบายภาพ
ชนิดที่มีสีสันอันหลากหลาย ทะเลสาบน้อยใหญ่ ดังกระจกเงา ธารน้ำตกที่มีชีวิตชีวา “น้ำ”เป็นหัวใจของทิวทัศน์ในอุทยานจิ่วไจ้โกว น้ำ ซึ่งระยะเวลาไหลลงมาจากยอดเขาหิมะนั้นคือน้ำที่ใสสะอาด คือน้ำที่บริสุทธิ์และค่อยไหลลงที่ต่ำ ลดเลี้ยวเคี้ยวคดบ้างก็เกิดเป็นน้ำตกกว้าง 50 เมตร สูง 20 เมตร ที่ฝืนป่าไม้ทะลักออกมา อย่างตื่นตาตื่นใจ น้ำตก “เจิ้งสู้”น้ำตกหน้อยื่อหล่าง สูง 30-40 เมตร กว้าง 140 เมตร เป็นน้ำตกกว้างที่สุดของประเทศจีน น้ำตกไข่มุกซึ่งน้ำจะไหลลงสู่ลานลาดกว้างหลายร้อยเมตร เมื่อน้ำกระทบกับผิวที่เป็นเกล็ดเล็กน้อยก็กระจายคล้ายล้ายกับเม็ดไข่มุก กระจายกลิ้งบนลานไหล่เขาจากสูงไปสู่ที่ต่ำ บ้างเป็นผืนน้ำที่กว้างและค่อยไหลผ่านซุ้มต้นไม้นับหมื่นนับพันซุ้ม คล้ายกับใครแอบเอาบอนไซนับน้อยใหญ่ที่มีสีสันแตกต่างกันไปนับสิบนับร้อย บึงห้าสี สระหมีแพนดา ฝูงทะเลสาบเจิ้งสู้ ทะเลสาบฉางไห่ ล้วนเป็นฝีมือของธรรมชาติที่มอบเป็นมรดกให้แก่มนุษย์เรา

คำอธิบายภาพ

ทัวร์จีน

ทะเลสาบ 5 สี ตั้งอยู่บนเขามีถนนรถยนต์ผ่านดงต้นดอกแขกเต้า ดงกุหลาบ ผ่านวัดจี๋เสียงไปประมาณ 6 กิโลเมตร สู่บนเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร สถานที่ที่เคยเป็นธารน้ำแข็ง-ทะเลสาบ 5 สี กินเนื้อที่ 0.11 ตารางกิโลเมตร ที่ล้อมรอบด้วยผาสูงทั้งสามด้าน เหลือเพียงทางด้านตะวันออกเปิดกว้าง น้ำในทะเลสาบใสเหมืองกระจกเงา แสงแดดสะท้อนระยิบเป็น 5 สี น้ำตกสะท้อนเงาลงในทะเลสาบที่แสนงดงาม

คำอธิบายภาพ

แม่น้ำหลีเจียง เป็นแม่น้ำเกิดจากภูเขาเม่าเออซาน มีคลองขุดหลิงฉีชลประทาน ในสมัยราชวงศ์ฉิน เมื่อ 2,200 ก่อน เชื่อมแม่น้ำระหว่างหลีเจียงกับเซียงเจียง สาขาแม่น้ำแยงซี และแม่น้ำซีเจียง  สาขาแม่น้ำจูเจียง ทำให้เครือข่ายของแม่น้ำทั้งสองเชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกันพร้อมทั้งนำเอาน้ำอันอุดมสมบูรณ์ให้ไหลเข้าเซียงเจียงซึ่งขาดแคลนน้ำ แม่น้ำหลีเจียงยาว 360 กิโลเมตร เนื่องด้วยพื้นที่เป็นหินปูนทำให้น้ำในแม่น้ำหลีเจียงตกตะกอนเป็นน้ำใส ประกอบด้วยบริเวณรอบกุ้ยหลินเป็นภูเขาสูงตรงดิ่งชี้ฟ้าจึงเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม จุดที่สวยที่สุดคือระยะทางจากกุ้ยหลินสู่หยางซ้อ ระยะทาง 80 กิโลเมตร ตลอดสองฝั่งแม่น้ำเรียงรายด้วยภูเขานับพันที่แปลกและรูปทรงต่างฯ ยามเมื่อเงาส่องลงในน้ำที่แสนใสเกิดเป็นทิวทัศน์วิจิตรพิสดารยิ่งนัก ดั่งโบราณมีกลอนชมกุ้ยหลินว่า “ทิวทัศน์กุ้ยหลินเป็นเอกแห่งใต้หล้า หยางซ้อทิวทัศน์สวยยิ่งกุ้ยหลิน”ภูเขาสองข้างแม่น้ำมีลักษณะต่างฯ เช่น ภูเขาพระจันทร์ ภูเขาเจ้าแม่กวยอิม ภูเขาภาพวาดจีน-ม้า 9 ตัว ภูเขาลุงแก่ เป็นต้น ในยามค่ำชาวบ้านจะนำนกกาน้ำหาปลาในแม่น้ำพร้อมจุดตะเกียงที่หัวแพ ดูสว่างตลอดแม่น้ำซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่หาชมยากนอกจากที่เมืองกุ้ยหลิน

แสดงความคิดเห็น

« 5754
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน