ปฏิบัติการผู้บริโภค

ซื้อรถมือสอง ไม่ได้มาตรฐาน..ผู้บริโภคจะทำอย่างไร

เมื่อช่วงเดือนกันายน (๑๔ ก.ย.๕๔) สมาคมฯได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภค ตามรายละเอียดข้อเท็จจริง

ผู้ร้องแจ้งว่าได้ซื้อรถยนต์กับเต้นท์รถร้านธีม ควนลัง  และตกลงซื้อในราคา ๔๘๐,๐๐๐ กว่าบาท วางเงินมัดจำจองรถไว้ ๕,๐๐๐ บาท  ผู้ร้องได้ไปยื่นเรื่องของกู้เงินกับไฟแนนซ์ บริษัทแห่งหนึ่ง สาขาหาดใหญ่ เมื่อตรวจสภาพรถ ปรากฏว่า ระบบไฟยังโชว์อยู่ จึงไม่ได้รับรถไป เพื่อให้ทางเต้นท์รถช็ครายละเอียดให้ก่อนส่งให้กับผู้ร้อง โดยทางเต้นท์รถบอกว่าจะซ่อมให้ ที่บริษัทโตโยต้า สาขาลพบุรีราเมศวร์ เมื่อผู้ร้องสอบถามเพื่อจะเอารถ แต่ยังเอาไม่ได้เพราะรถยังอยู่ที่ศูนย์ซ่อม และค่าซ่อมประมาณ ๖๐,๐๐๐ – ๗๐,๐๐๐ บาท และทางไฟแนนซ์ของบริษัท ส่งหนังสือทวงถามค่างวดรถ ๓ เดือนที่ค้างจ่าย เนื่องจากผู้ร้องยังไม่ได้รับรถมาใช้

แนวทางแก้ไข

วันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๔

สมาคมฯ โทรสอบถามไฟแนนซ์รถเพื่อสอบถามข้อมูลเนื่องจากยังไม่ได้ใช้รถแต่ต้องมาจ่ายค่างวดที่ค้างจ่าย ไฟแนนซ์แจ้งว่าได้คุยกับผู้ร้องและเต้นท์รถแล้ว ได้ทำสัญญาเป็นข้อตกลงร่วมว่าจะเอารถไปซ่อมข้างนอกเพราะข้างในค่าซ่อมสูง

วันที่  ๓ ตุลาคม ๒๕๕๔

สมาคมฯ แนะนำผู้ร้องว่า ให้ผู้ร้องทำหนังสือขอระงับการชำระค่างวดรถ ๓ เดือน (ก.ค.-ก.ย.)เนื่องจากผู้ร้องยังไม่ได้รถจากเต้นท์ไปยังบริษัท และ เต้นท์รถ เพื่อเป็นเอกสารลายลักษณ์อักษรในการจ่ายค่าซ่อมรถ&nbsp; ผู้ร้องแจ้งว่าจะปรึกษากับภรรยาก่อนแล้วจะแจ้งกลับมายังสมาคมฯ<br />

วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๔

ผู้ร้องแจ้งว่าได้โทรไปร้องเรียนกับ บริษัท ที่สำนักงานใหญ่ และได้รับการแก้ไขปัญหานี้แล้วคือ พนักงานบริษัทที่สาขาหาดใหญ่จะชดใช้ยอดเงินค่างวดของ ๓ เดือนแรกให้ ที่ผู้ร้องไม่ได้ใช้รถ

ผู้ร้องพอใจที่ได้รับแก้ไขปัญหา

Comment #1ควรทำอย่างไรดีครับ
ฮาร์ด
Posted @December,06 2014 03.07 ip : 27...59

ดีคับทุกคนของผมทางเต้นรถมือ2ออกรถมาแล้วเขามาเรียกเก็บค่าจัดค่าโอน10000 ที่หลัง แล้วมีค่าคนค้ำอีก15000 ที่แรกบอกผม10000  พอไปถึงบอกผมว่าแลกกันค้ำผมก็โอเคนะ  แต่ทางคนค้ำของผมเขามัยผ่าน ทางเต้นเลยมาเรียกเก็บที่ผม15000  ผมโทรไปถามคนค้ำเขาบอกว่าเต้นโอนมาให้5000  แล้วรถที่เอามาก็ยังแก้ไขบ้างจุดยังมัยเสร็จเลย    ผมควรทำอย่างไรดีคับ

แสดงความคิดเห็น

« 5740
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน