popzaa popzaa

ความรู้เล็กๆ น้อยๆ ช่วยผู้บริโภค

น้ำบ่อน้อย

8 items(1/2) 2 Next » Last »|
รถดูดส้วม.....ดูดทั้งสิ่งปฏิกูลดูดทั้งเงิน

หลายวันเห็นข่าวเรื่องรถดูดส้วมจากสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง  ก็ทำให้นึกถึงเคสร้องเรียนที่มาขอคำปรึกษากับทางศูนย์ฯ วันนั้นผู้ร้องได้เข้ามาขอคำปรึกษาด้วยความกระวนกระวายใจ  เล่าให้เราฟังว่าตนให้รถดูดส้วมที่มาร้องเรียกถามว่า "ดูดส้วม  ส้วมมั้ยส้วม" ตนเห็นว่าที่บ้านที่เช่าอยู่ไม่ได้ดูดมานานแล้วจึงใช้บริการดูดส้วม และถามเค้าว่าคิดอย่างไร เค้าแจ้งมาว่า คิวละ 300 บาท  จึงตกลงให้ดูด  แต่เมื่อดูดเสร็จ  มีบิลออกมาแจ้งราคา 6,000 บาท (20 คิว) จึงแปลกใจเพราะเมื่อก่อนให้ดูดส้วมอยู่ประมาณ 500 - 600 บาท  แต่ได้จ่ายเงินไปก่อนเพราะไม่ทราบว่าส้วมในบ้านที่ตนเช่าอยู่มีความจุเท่้าไหร่  แต่เมื่อได้สอบถามกับเจ้าของบ้าน  ส้วมของตนมีความจุ 1,600 ลิตร เท่านั้น  ซึ่ง 1,000 ลิตรเท่ากับ 1 คิว  ตนจึงเข้ามาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง

    ศูนย์ฯ  แนะนำให้แจ้งความก่อน และนำใบเสร็จ หรือเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไปร้องเรียนที่เทศบาล เพราะเทศบาลมีหน้าที่โดยตรง  ซึ่งตอนนี้ เรื่องยังดำเนินการอยู่โดยทางเทศบาลได้เรียกสอบถามข้อมูลจากผู้ให้บริการดูดส้วม

    ถ้าใครต้องการดูดส้วม  ตอนนี้เทศบาลต่าง ๆ ใกล้บ้านมีให้บริการแล้ว  ราคาไม่แพง  หรือใครที่ไม่สะดวกจะใช้บริการรถดูดส้วมทั่วไปละก้อ  ต้องตรวจสอบก่อนนะคะว่าส้วมเรามีความจุเท่าไหร่  และคอยดูปริมาณปรอทวัดที่อยู่ข้างรถทั้งก่อนและหลังดูดให้ดีเพื่อจะได้ยืนยันกับทางผู้ให้บริการดูดส้วม  เราจะได้ไม่เสียเปรียบอย่างไรละคะ

มีต่อ »
อันตราย....โรคจากการทำงาน

ใครเคยมีพฤติกรรมแบบนี้บ้าง

  นั่งนานๆ  ไม่ขยับไปไหนเป็นเวลานาน  หรือขับรถเป็นระยะทางไกล ๆ  หรือเครียดโดยไม่รู้ตัว พฤติกรรมแบบนี้จะนำมาสู่อาการปวดคอ  ปวดหัวไหล่บริเวณต้นคอ  ปวดปีกไก่(ต้องนวดตรงกลางแผ่น) ถ้าพยายามหมุนคอให้ครบ 360 องศา ได้ยินเสียงดังกึกแล้วรู้สึกชาไปทั้งตัว  หรือตัวชาบ่อยๆ

มีต่อ »
เมนูอาหารเจ

หวัดดีคะเพื่อน  ตอนนี้กระแสกินเจมาแรงคะ  มีใครกินเจกันบ้างคะ ที่แน่ๆ  มีฉันคนหนึ่งคะ  ที่กินเจ  กะว่าจะกินทั้งเดือนเพราะเป็นเดือนเกิด  แต่ก็มีเหตุอันทำให้ต้องหยุดกินไปถึง 4 วัน เสียดายคะ  เสียดายจริงๆ

มีต่อ »
ตามหา....ไส้กรอกหมู(3)

หลังจากเก็บข้อมูลตู้น้ำหยอดเหรียญครบตามที่ต้องการแล้ว  เราก็มุ่งหน้าต่อไปยังห้างแห่งหนึ่ง เพื่อจะดูข้อมูลเรื่องของผักและผลไม้....อืม.....เผื่อจะเจออะไรบางอย่างที่ตามหาอยู่

เข้าไปในห้างปั๊บ  หยิบกระดาษจดข้อมูลว่าต้องสำรวจอะไรบ้าง  คราวนี้ก็เดินตามหาผักให้ครบ ฉันกะน้องบู้ก็ช่วยกันหาผักคะน้า....ส่วนใหญ่จะเป็นผักปลอดสารพิษ (เค้าเขียนไว้อย่างนั้นนะ)
มีไม่กี่แบรนด์ที่จะให้เลือกเก็บ...    บอคเคอรี่...สงสัยจะขายดีหาไม่เจอ    แอปเปิ้ล..ก็มีแอปเปิ้ลเขียว
แอปเปิ้ลฟูจิ  ส้มแมนดาริน และส้มซันคอร์ต  เราเิ่พิ่งจะรู้นะว่า ส้มมันแพงซะจริงๆ ส้มแมนดารินกิโลละ 118 บาท  โอ้โห.....ถ้าไม่มีใครซื้อให้กินจะไม่กินเด็ดขาดเลย ส่วนแอปเปิ้ลฟูจิในห้าง  ทำไมลูกมันเล็กกว่าตลาดข้่างนอกนะ......แถมแพงด้วย ลูกละ 14 บาท

มีต่อ »
ตามหา...ไ้ส้กรอกหมู (2)

หลังจากตามหาไส้กรอกหมูในตลาดพลาซ่าไม่เจอ  ก็เลยออกตามหาตู้น้ำหยอดเหรียญต่อ เป้าหมายของเราคือ  ถนนปุณณกัณฑ์ (แอะ...ถนนบรู๊คสามีของกบป่าวอ่ะ) เพราะผ่านไปทางนั้น เห็นอยู่หลายตู้เลย

ระหว่างทางเราก็ขับรถมาแวะที่ตลาดกิมหยงก่อน  จอดรถ....แล้วเดินเข้าไปดู เราคงจะออกไปตามหาไส้กรอกช้าไปหน่อย  เหลือแค่ไม่กี่ร้านที่ยังขายอยู่ อด.....ไม่เจออีกแล้ว.......

Photo Description : images2

มีต่อ »
8 items(1/2) 2 Next » Last »|

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน