horizon horizon

โลกส่วนตัว

ชีวิตกับการเดินทาง

ชีวิตคือการเดินทางใช่หรือไม่ ? :s หลายคนคิด ฉันก็คิดเช่นนั้น ตราบใดที่ยังไม่ตายเสียก่อน ก็ต้องเดินกันต่อไป ทุกๆวันที่เดินทาง สังเกตุไหมว่ามีหลากหลายทางให้เราเลือกเดิน ไม่จำเป็นว่าต้องไปทางเดียวกัน แต่สำคัญที่ว่าไปยังไงก็ได้ให้ถึงจุดหมาย ฉันลองคิดเล่นๆเวลาขับมอไซต์มาทำงานในตอนเช้า หรือขับกลับบ้านในตอนเย็น

มีต่อ »
เรื่องเก่ามาเล่าใหม่

พอดีนึกย้อนไปในวัยเรียน แอบมีการเขียนอะไรทำนองนี้เกิดขึ้นด้วย เลยเอามาโพ๊สเล่นๆ (อย่าให้พื้นที่มันว่าง) อิอิ

มุมมองที่แตกต่าง เวลาที่ผันเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆมากมายเกิดขึ้นในชีวิตของคนเรา มีทั้งดี และ ร้าย เกิดขึ้นคละเคล้ากันไป สุขก็จะเรียนรู้ ทุกข์ก็ต้องทำใจเรียนรู้ยิ่งกว่า จะมีบ้างไหมคนที่จะเคียงข้างเรา(ตลอดเวลา) มีภาพหนึ่งภาพตั้งอยู่ตรงหน้า มีมุมมองมากมาย ความรู้สึกในการมองต่างกัน ส่วนดีจำง่าย ลืมง่าย ส่วนร้ายๆ จำง่าย ลืมยาก ภาพที่คุณเห็น อาจไม่ใช่อย่างที่คุณเห็น คำอธิบายไม่มีความหมาย บางครั้งไม่อยากรับรู้เรื่องราวต่างๆ ทั้งที่ตัวเองทำขึ้น และคนอื่นสร้างขี้น หลบเลี่ยงได้ แต่ไม่นาน ชีวิตคือการเรียนรู้ อยู่เพื่อเรียนรู้ และนำมาใช้ บทเรียนราคาแพง สิ่งที่ได้มาต้องแลกกับบางอย่าง ความพอดีไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อย บุคคลเล็กๆบนโลกใบใหญ่ หลายครั้งโหยหาความยุติธรรม เดินทางสายกลางลำบากยิ่ง อึดอัดแทบแย่............................................................... ไม่ค่อยแน่ใจ ว่าสิ่งที่เป็นอยู่ ใช่ตัวเราหรือไม่ อยากเป็นในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

มีต่อ »
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่นแหละ

เคยได้ยินใช่ไหม ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
การที่เราจะทำอะไรสักอย่างมันอยู่ที่ความตั้งใจเป็นอันดับแรก อันดับที่สองคือพยายามทำในสิ่งที่ตั้งใจ

ฉันเคยตั้งเป้าหมายในชีวิต ว่าต้องทำได้เท่านี้ เมื่อฉันลงมือทำมันก็ได้เท่านี้ มันอาจจะได้มากกว่านี้ แต่ฉันพอใจเท่านี้
เคยคิดเล่นๆเสมอๆเวลาว่างๆ ..... คนเราตั้งใจหรือหมกมุ่นฝักใฝ่อะไรสักอย่างเราก็จะอยู่กับสิ่งนั้น ได้สิ่งนั้น ...........

เช่น เคยสังเกตุคนประเภทที่สามไหม กระเทยที่กำเนิดออกมาเป็นชายชัดๆ ไม่สามารถไปเกิดใหม่ให้เป็นตามที่ใจต้องการได้
แต่ในเมื่อมีใจเต็มร้อยแล้ว ....... คนเหล่านั้นก็ฝืนธรรมชาติ และก็ทำได้ดีซะด้วยซิ  ...... เป็นหญิงที่สวยกว่าหญิงจริงๆซะอีก นี่คือผลลัพธ์ของความพยายามและความตั้งใจ

มีต่อ »

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน