บล็อก (Blog)

บันทึกภาพดาวเทียมและข้อมูลน้ำท่วมทั่วไทยปี 2553
watcher

บันทึกภาพดาวเทียมและข้อมูลน้ำท่วมทั่วไทยปี 2553

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ สทอภ. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดำเนินการสั่งถ่ายภาพข้อมูลจากดาวเทียมบริเวณพื้นที่น้ำท่วม

มีต่อ »
งานวิชาการ ม.ราชภัฎสงขลา 2-4กพ54
watcher

เมื่อวันที่ 2-4 กพ.54 ที่ผ่านมานี้ สมาคมผู้บริโภคสงขลาได้สนับสนุนน้องๆนักศึกษาชมรมไอทีเพื่อชุมชนกว่า 30 ชีวิตจัดกิจกรรม คุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ในงาน ราชภัฎวิชาการ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี มีนักเรียนจากสถานศึกษาต่างๆทั่วภาคใต้เข้าร่วมกิจกรรมตอบปัญหา

มีต่อ »
สนับสนุนกิจกรรมเยาวชน 2-4 กพ 54 งานวิชาการ ม.ราชภัฎ
watcher

สนับสนุนน้องๆชมรมไอทีเพื่อชุมชน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์เทคโนดลยี ม.ราชภัฎสงขลา

มีต่อ »
กิจกรรมรณรงค์เผยแพร่สร้างความเข้าใจนศ.มอ. 1 กพ 54
watcher

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 54 ทีมงานสมาคมผู้บริโภคสงขลาได้ร่วมกับน้องๆทีมสโมสรนักศึกาามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จัดกิจกรรมเะพื่อสร้างความเข้าใจเรื่องโทรคมนาคมให้แก่น้องใหม่ นักศึกษาปีที่ 1 ชูหัวเรื่องรณรงค์ ตัด ยึด ทวง

มีต่อ »

บันทึกล่าสุด

ความรู้รอบโลก » ทัวร์จีนที่สนุกสุดเหวี่ยง
ninjasezzx8

เปิดโลกทัศน์หลากหลาย กับการให้บริการการท่องเที่ยวไปประเทศนอกทัวร์จีน ในแบบที่เป็นกันเองทั้งแบบ คนรัก เป็นทีม สัญจรในพื้นที่โด่งดังของแต่ละที่ ให้เป็นอิสระใจไปแบบสบายๆพร้อมกับเราได้แล้ววันนี้

  ความตึงเครียดเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกบุคคลต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน เรื่องศึกษา เรื่องครัวเรือน เรื่องความรักใคร่ จึงเป็นปัจจัยให้บุคคลต้องมองหาแนวทางเพื่อที่จะปล่อยความโกลาหลพวกนี้ โดยสืบเสาะกิจกรรมมากมายเพื่อที่จะแก้เครียด ไม่เพ้อเจ้อ หาความเบิกบานในช่วงสั้นๆ เช่นไปเฉลิมฉลองกับเพื่อนพ้อง ไปตกปลา หากิจกรรมที่พึงพอใจ ที่นิยมกันมากมายก็คือไปเที่ยวตามพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชนบท หรือเที่ยวตะลอนไปในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะต่างประเทศนับว่ากำลังฮิตมากที่สุดครับ


  มีหลายๆเว็บที่เปิดบริการทัวร์ในประเทศนอกเกิดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ให้ท่านได้เลือกสรรใช้บริการ เดอะ ฟีนิกซ์ 999 ก็websiteหนึ่งในบริษัทที่เปิดให้บริการเที่ยวในรูปแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์ในประเทศทั้ง 6 ภูมิภาค ต่างประเทศ เช่นทัวร์ฮ่องกง ทัวร์เมียนมาร์ ทัวร์สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์ประเทศญี่ปุ่น ทัวร์ประเทศเกาหลี ทัวร์จีน ไม่ใช่แค่ในทวีปเอเชียอย่างเดียว ยังเปิดให้ประการทัวร์ทวีปยุโรปด้วย ทัวร์ยูเครน ทัวร์สหรัฐอเมริกา ทัวร์อินเดีย ทัวร์อียิปต์ ทัวร์แอฟริกา และอีกเยอะแยะหลากหลายประเทศที่ไม่ได้กล่าวถึง


  มีหลากหลายprogramไปเที่ยวให้พวกท่านทั้งหลายได้คัดเลือกตามความชอบ ทั้งเรื่องโอเต็ลระดับ ๕ ดาว ภัตตาคารชั้นยอด โดยพนักงานที่มีคุณภาพ ชำนิชำนาญ ทั้งภาษา ในสถานที่ของแหล่งที่สำคัญๆต่างๆ คอยสอดส่องดูแลท่านคอยเสนอแนะไปในที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบกันเอง มีการบริหารprogramท่องเที่ยวได้ทันเวลาที่กำหนดคุณๆจะได้เดินทางอยู่ในสถานที่นั้นๆอย่างสาใจตามความเหมาะเจาะของระยะเวลาที่ทางบริษัททัวร์ได้ระบุไว้ ท่านจะปลอดภัยทั้งชีวิตและสินทรัพย์ตลอดการสัญจรทั้งเที่ยวไปและขากลับ แถมสตางค์ยังเหลือในกระเป๋ากลับมาเมืองไทยใช้ชีวิตสามัญได้อย่างสบายใจ เพราะว่าทางบริษัทเดอะ ฟีนิกซ์ 999 จำกัดของทางเรา จัดการเดินทางในราคาย่อมเยาพอเหมาะพอควรกับprogramเที่ยวที่ได้เจาะจงไว้ คุณๆอย่ามัวรีรอครับลองมาใช้บริการกับทางwebเราแล้วพวกท่านจะชื่นชอบ

มีต่อ »
แฟนไทยละครย้อนหลัง » ดูละครธรณีนี่นี้ใครครองย้อนหลัง 3 สิงหาคม 2555 ตอนที่ 16
fanthaitv

ดูละครธรณีนี่นี้ใครครองย้อนหลัง 3 สิงหาคม 2555 ตอนที่ 16

คำอธิบายภาพ

ดูทีวีย้อนหลังธรณีนี่นี้ใครครอง 3 สิงหาคม 2555 เวลา 20:15 - 22:30 น. ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ติดตามรับชมละครเรื่อง ธรณีนี่นี้ใครครองย้อนหลัง ได้ทั้งหมดทุกตอน...ดูทีวีย้อนหลัง


มีต่อ »
แฟนไทยทัวร์ » ความงดงามที่ถูกสร้างขึ้นโดย ธรรมชาติ งามจริงๆ งามแท้ๆ
fanthaitour

ทัวร์จีน จิ่วไจโกว  ตั้งอยู่ ณ ใจกลางตะเข็บของหุบเขาสามอำเภอ คือ อำเภอซงพาน อำเภอหนานผิง อำเภอผิงอู่ ในมณฑลเสเฉวน ห่างจากนครเฉินตูประมาณ 540 กิโลเมตร เป็นถนนรถยนต์ ลาดยางสองเลน ที่ตัดไปตามไหล่เขา อุทยานจิ่วไจ้โกว ที่องค์การยูเนสโกประกาศรับรองเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและมรดกโลกเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเป็นทิวทัศน์อินวิจิตรพิสดารที่ธรรมชาติได้มอบไห้แก่มนุษย์เมื่อมองจากข้างบน จิ่วไจ้โกวจะเขียวขจีไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด สลับซับซ้อนไปกับยอดเขาหิมะ น้ำตกอันสวยงาม เป็นสถานที่ดึงดูดใจของคนทั่วโลก จิ่วไจ้โกวยังเป็นสถานที่ปราศจากมลพิษซึ่งรักษาความเป็นธรรมชาติท้องฟ้าสีคราม เมฆสีขาว อากาศอันบริสุทธิ์ พืชพันธุ์นานา


คำอธิบายภาพ
ชนิดที่มีสีสันอันหลากหลาย ทะเลสาบน้อยใหญ่ ดังกระจกเงา ธารน้ำตกที่มีชีวิตชีวา “น้ำ”เป็นหัวใจของทิวทัศน์ในอุทยานจิ่วไจ้โกว น้ำ ซึ่งระยะเวลาไหลลงมาจากยอดเขาหิมะนั้นคือน้ำที่ใสสะอาด คือน้ำที่บริสุทธิ์และค่อยไหลลงที่ต่ำ ลดเลี้ยวเคี้ยวคดบ้างก็เกิดเป็นน้ำตกกว้าง 50 เมตร สูง 20 เมตร ที่ฝืนป่าไม้ทะลักออกมา อย่างตื่นตาตื่นใจ น้ำตก “เจิ้งสู้”น้ำตกหน้อยื่อหล่าง สูง 30-40 เมตร กว้าง 140 เมตร เป็นน้ำตกกว้างที่สุดของประเทศจีน น้ำตกไข่มุกซึ่งน้ำจะไหลลงสู่ลานลาดกว้างหลายร้อยเมตร เมื่อน้ำกระทบกับผิวที่เป็นเกล็ดเล็กน้อยก็กระจายคล้ายล้ายกับเม็ดไข่มุก กระจายกลิ้งบนลานไหล่เขาจากสูงไปสู่ที่ต่ำ บ้างเป็นผืนน้ำที่กว้างและค่อยไหลผ่านซุ้มต้นไม้นับหมื่นนับพันซุ้ม คล้ายกับใครแอบเอาบอนไซนับน้อยใหญ่ที่มีสีสันแตกต่างกันไปนับสิบนับร้อย บึงห้าสี สระหมีแพนดา ฝูงทะเลสาบเจิ้งสู้ ทะเลสาบฉางไห่ ล้วนเป็นฝีมือของธรรมชาติที่มอบเป็นมรดกให้แก่มนุษย์เรา

มีต่อ »
แฟนไทยทัวร์ » เกาะบาหลี ความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว
fanthaitour

ทัวร์บาหลี(Bali) เกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้ตอนกลางของหมู่เกาะอินโดนีเซีย บาหลีมีพื้นที่ 5,650 ตร.กม. บาหลีมีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน วัฒนธรรมบาหลีของชาวบาหลีเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบาหลี เพราะที่บาหลีนี้เป็นที่เที่ยวซึ่ง ประเพณี ศาสนา วัฒนธรรม เจริญเหนือวัตถุอื่นๆ และผู้คนบนเกาะบาหลี ยังเชื่อกราบไหว้เทพเจ้า และภูติผีจนปัจจุบัน บาหลีจึงได้ถูก ขนานนามว่า บาหลีเป็นดินแดนแห่งเทพเจ้า


คำอธิบายภาพ

ทัวร์บาหลี

เที่ยวบาหลี การเยี่ยมชมวัดต้องแต่งชุดสุภาพ (กางเกงขายาว) ไม่เช่นนั้นก็ต้องยืมโสร่งใส่ เพื่อเข้าวัดนั้นๆได้ สปาที่บาหลีเป็นที่ขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และการนวดด้วยนวดน้ำมัน หรือสมุนไพรกลิ่นหอมต่างๆ

บาหลีเป็นเกาะเกาะหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย ที่มีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่ เหมือนใคร ซึ่งได้สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลานับพันปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเป็นจำนวนมาก เช่น วัดและวัง ซึ่งมีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายหาดที่สวยงามและขาวสะอาด รวมทั้งผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ และการดำเนินชีวิตของคนบาหลีด้วยวิธีการกสิกรรมแบบดั้งเดิม บาหลีกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั่วโลกรู้จัก bali barong danceบาหลี อินโดนีเซียบาหลี อินโดนีเซียบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีบาหลีทัวร์บาหลีบาหลีบาหลีบาหลี บาหลี


เกาะบาหลีที่ห่างไกลแห่งนี้ให้ความรู้สึกถึง ความเป็นเอเชียอย่างมาก บาหลี เป็นเกาะที่สวยงามที่สุดในเอเชียแปซิฟิก การเดินทางก็สะดวกด้วย สายการบินตรงทุกวันจากเมืองต่างๆ ทั่วโลก แล้วเดินทางต่อด้วยรถโค้ชแสนสบาย บาหลีเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มี อากาศตลอดปีอยู่เพียง 2 ฤดู คือ ฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนเมษายน-ตุลาคม และ ฤดูฝน

บาหลีวันนี้ มีสัญญาณที่ดีสำหรับลูกค้า ที่จะกลับไปท่องเที่ยวที่นี่อีก สัญญาณแรกที่เห็นได้ชัดก็คือ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เริ่มเดินทางกลับมาเที่ยวบาหลีอีกครั้ง รองลงมาก็คือนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนใหญ่ที่เดินทางมาจะเป็นกลุ่มครอบครัว สำหรับอาหารบาหลี รสชาติอาจจะไม่จัดจ้านเท่าอาหารไทย แต่เครื่องปรุงคล้ายๆ กับอาหารไทยทั้งนั้น

ที่สำคัญที่สุด ทุกแห่งจะคงไว้ซึ่งความ งดงามของธรรมชาติ เพื่อให้ได้สัมผัสความงามของบาหลี “สวรรค์บนดิน”ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมงดงามเอื้อ ต่อบรรยากาศการพักผ่อนและงานธุรกิจของคุณพร้อมกันไปด้วย ที่บาหลี

มีต่อ »
แฟนไทยทัวร์ » เรื่องที่คุณควรรู้ ก่อนเที่ยวฮ่องกง
fanthaitour

ในแต่ละประเทศ แต่ละเมืองก็มีขนบธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติที่แตกต่าง กันออกไป เมื่อคนเดินทางไปที่ไหนๆ ที่ความเป็นอยู่แตกต่างไปจากบ้านเรา

คำอธิบายภาพ

ทัวร์ฮ่องกง

    ดังนั้นก่อนจะเดินทางไปต่างประเทศได้รับรู้เรื่องราวของประเทศนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับ ข้อควรปฏิบัติหรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยน่ารู้ของการใช้ชีวิต การเดินทาง การกินอยู่ นับได้ว่าเป็นเรื่องอันมีประโยชน์มหาศาลเพราะจะช่วยให้คุณได้รู้ว่าควรจะเตรียมรับมืออย่างไรหากเกิดปัญหา

มีต่อ »
52 items(1/11) 2 3 4 5 Next » Last »|

ความคิดเห็นล่าสุด

เมนูหลัก

อัลบั้มภาพกิจกรรม

ดูทั้งหมด »

Member Zone

สมัครสมาชิก · ลืมรหัสผ่าน